Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Giải bóng chuyền trẻ Cúp các câu lạc bộ toàn quốc năm 2020 thành công tốt đẹp

Giải đấu diễn ra từ ngày 4/10 đến ngày 17/10/2020 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Tại giải đấu năm nay, 20 đội bóng đang tham dự giải vô địch quốc gia đã mang tới giải đội hình trẻ với chất lượng khá cao. Những trung tâm đào tạo chất lượng hàng đầu cả nước đã trình làng những vận động viên tiềm năng như Đinh Thế Anh (Thể Công), Trịnh Duy Quý (Biên Phòng) Nguyễn Thị Như Ngọc (VTV Bình Điền Long An), hứa hẹn góp phần phát triển nền bóng chuyền Việt Nam trong thời gian tới. Các trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng và kịch tính, thể hiện trình độ khá đồng đều giữa các đội bóng với 13/66 trận đấu phải kéo sang set đấu thứ 5 mới phân thắng bại. 

Trận chung kết nội dung nam Biên Phòng vs Ninh Bình (ảnh: Cuonqpv)

 

Giải đấu kết thúc với chức vô địch thuộc về hai đội bóng quân đội là BTL Thông tin LienVietPostBank (nội dung nữ) và Biên Phòng (nội dung nam). Đây cũng là hai trong số những trung tâm đào tạo trẻ uy tín hàng đầu trong cả nước. Trong nhiều năm trở lại đây, bóng chuyền Việt Nam nhất là tại các giải trẻ đều chứng kiến sự vượt trội của những đội bóng quân đội.

Họ đang cho thấy mô hình đào tạo trẻ bài bản và có định hướng ngay từ đầu sẽ mang lại nguồn vân động viên chất lượng khá cao. Thành tích đạt được tại giải đấu là minh chứng rõ nét cho quá trình tuyển chọn, đào tạo và nâng cao chất lượng vận động viên của các đội bóng quân đội.

Đôi bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostbank giành ngôi vô địch nội dung nữ (ảnh: Cuonqpv)

 

Bên cạnh đó là sự cố gắng, vươn mình trỗi dậy của những đội bóng khác trong quá trình xã hội hóa thể thao. Mặc dù với nguồn kinh phí còn hạn chế, song với sự đầu tư bài bản từ các doanh nghiệp (như VTV Bình Điền, Ngân hàng Công thương, Hoá chất Đức Giang, Sanest Khánh Hoà, XSKT Vĩnh Long…), việc duy trì các tuyến và phát triển bóng chuyền trẻ là điều rất  ghi nhận, giúp cho chất lượng các giải đấu ngày một nâng cao.

Đội bóng chuyền nam Biên Phòng giành ngôi vô địch (ảnh: Cuonqpv)

 

Tiếp nối ngay sau giải đấu dành cho cấp độ trẻ là giải Vô địch bóng chuyền U23 toàn quốc được tổ chức tại Đăk Nông từ ngày 7/11 đến ngày 20/11. Đây là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức trong hệ thống thi đấu quốc gia của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Giải đấu là sân chơi mới cho các đội bóng chuyền trong toàn quốc, hứa hẹn những điều bất ngờ trong lần đầu tổ chức tại Tây nguyên.