Liên đoàn

Hiệp hội bóng chuyền nước Việt Nam dân chủ cộng hoà (nay gọi là Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam) được thành lập ngày 10 tháng 6 năm 1961 theo Quyết định số 138-NV ngày 10/6/1961 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được đông đảo tầng lớp nhân dân trong cả nước hưởng ứng. Từ đây, phong trào tập luyện bóng chuyền được phổ cập và phát triển rộng khắp trên mọi địa bàn của đất nước, thu hút đông đảo đối tượng tham gia.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, bằng những cố gắng, nỗ lực, đóng góp bền bỉ của nhiều thế hệ, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã từng bước lớn mạnh, trưởng thành và trở thành một trong những tổ chức xã hội - nghề nghiệp mạnh, có uy tín của Thể thao Việt Nam.

Dưới sự chỉ đạo và ủng hộ của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng như của Tổng cục TDTT,  Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tạo được mối quan hệ tốt với các địa phương và các tổ chức kinh tế, xã hội đồng hành cùng bóng chuyền Việt Nam.

Các đội tuyển bóng chuyền Việt Nam đã có nhiều cơ hội tham dự trên các đấu trường quốc tế, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam được tín nhiệm trao quyền đăng cai, tổ chức thành công nhiều giải bóng chuyền của Châu lục và Thế giới, góp phần tích cực tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó với các quốc gia trên thế giới, đóng góp đáng kể vào thành công chung của thể thao Việt Nam.