Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Sức hấp dẫn đến từ giải bóng chuyền trẻ Cúp các câu lạc bộ năm 2020

Nhà thi đấu Thể dục Thể Thao tỉnh Bắc Giang được chọn là địa điểm thi đấu dành cho đội trẻ của 20 câu lạc bộ đang chơi tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 2020. Đây là sân chơi thứ 2 của lứa trẻ ở cấp độ quốc gia sau giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chú trọng, nhằm thúc đẩy công tác đào tạo, xây dựng lực lượng vận động viên bóng chuyền trẻ trong toàn quốc.

Ngoài ra giải đấu giúp các câu lạc bộ rèn luyện, bồi dưỡng tài năng trẻ, giúp cho Ban chuyên môn tuyển chọn các vận động viên trẻ xuất sắc tập trung đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải quốc tế cũng như thông qua giải đấu chuẩn bị lực lượng kế cận cho đội tuyển quốc gia.


Quang cảnh lễ khai mạc giải bóng chuyền trẻ Cúp các câu lạc bộ năm 2020

 

Kết thúc vòng đấu bảng, các trung tâm đào tạo bóng chuyền trẻ trong cả nước đều gặt hái được những thành công nhất định. Đội trẻ Thể Công, Biên Phòng, Ninh Bình, Khánh Hòa, Long An của nam hay BTL Thông tin - LienVietPostBank, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An đều trình làng những cái tên trẻ xuất sắc.

Nhiều ngôi sao trẻ đã thành danh như Ngọc Thuân (Biên Phòng) Hoàng Thị Kiều Trinh, Đặng Thu Huyền (BTL Thông tin - LienVietPostBank) hay Đặng Thị Kim Thanh (VTV Bình Điền Long An) Trần Thị Bích Thủy ( Hóa chất Đức Giang Hà Nội) trở thành tâm điểm của giải đấu bên cạnh những cái tên trẻ đang lên tay như Đinh Thế Anh (Thể Công), Đặng Thị Mỹ Duyên (VTV Bình Điền Long An).

Nhiều trận đấu hay và hấp dẫn nhờ chất lượng vận động viên trẻ được nâng cao


Nhiều trận đấu hay và kịch tính tới từ các bảng đấu thể hiện qua kết quả 3-2 (10 trận), 3-1 (10 trận) xuất hiện rất nhiều từ đầu giải. Ngay từ những trận đấu tiên của giải, XSKT Vĩnh Long đối đầu Long An, hay cặp đấu Hóa chất Đức Giang Hà Nội vs VTV Bình Điền Long An đã phải nhờ tới set đấu thứ 5 để phân định thắng thua, điều này chứng tỏ sự đồng đều tới từ các đội bóng, các trung tâm đào tạo trẻ. Bên cạnh đó, việc các đội bóng chưa thực sự mạnh ở tuyến trẻ cũng có sự cố gắng khiến chất lượng giải đấu năm nay được nâng cao hơn so với mọi năm.

Công tác điều hành giải đấu được chú trọng


Sau khi các trận đấu cuối cùng của vòng bảng khép lại, những cái tên được kỳ vọng như Biên Phòng, Thể Công, Khánh Hòa của nội dung nam hay BTL Thông tin - LienVietPostBank, VTV Bình Điền Long An, Hóa chất Đức Giang Hà Nội của nội dung nữ... đều lọt vào vòng tứ kết.

Trong những ngày thi đấu sắp tới, người hâm mộ bóng chuyền cả nước sẽ còn được chứng kiến những trận đấu nảy lửa và kịch tính đến từ những cặp đấu đã khẳng định được tên tuổi của mình trong khâu đào tạo trẻ tại vòng tứ kết và bán kết. Các trận đấu tại vòng tứ kết sẽ diễn ra trong ngày 12 và 13/10 sau đó các đội bóng thi đấu bán kết và các trận đấu xếp hạng trước khi đến với trận chung kết của hai nội dung vào ngày 17/10 tới đây.