Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ X, Cúp Động lực khu vực phía Nam

Sáng ngày 20/6, tại Nhà thi đấu Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Cúp Động lực khu vực phía Nam.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức giải.

Đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp, Trưởng Ban Tổ chức giải (bìa phải) trao quà lưu niệm cho đại diện các đội dự giải

Tham dự giải có 39 đội bóng chuyền hơi với hơn 870 vận động viên (nam, nữ) đến từ 11 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Tại giải, các đội thi đấu theo 4 nhóm tuổi, gồm: 35 - 41, 42 - 48, 49 - 55 và 56 tuổi trở lên (dành cho đội nữ); 40 - 46, 47 - 53, 54 - 60 và 61 tuổi trở lên (đội nam). 

Theo điều lệ, các đội chia bảng thi đấu với thể thức 3 set thắng 2 để chọn ra những đội có thành tích tốt nhất vào thi đấu các trận tứ kết, bán kết và chung kết. Dự kiến, Lễ bế mạc và trao thưởng cho các đội đạt thành tích xuất sắc tổ chức vào chiều ngày 22/6.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức giải, cho biết: “Những năm qua, Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc đã trở thành giải đấu hấp dẫn, bổ ích, mang tính giải trí cao và góp phần phát triển thể chất, tinh thần cho người chơi. Quán triệt ý nghĩa và tầm quan trọng của giải, tỉnh Đồng Tháp đã tích cực chuẩn bị các công việc cần thiết nhằm đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các đoàn vận động viên thi đấu tốt nhất. Đồng thời hy vọng, qua những ngày dự giải, vận động viên các đội sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều điểm đến thú vị, thưởng thức ẩm thực đặc trưng và mua sắm sản phẩm làng nghề truyền thống của quê hương Đất Sen hồng”.

Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Cúp Động lực khu vực phía Nam có sự đồng hành của các nhà tài trợ Công ty Cổ phần Động Lực, Công ty Cổ phần cấp nước và Môi trường đô thị Đồng Tháp và Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam.

Báo Đồng Tháp