Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


PFU BlueCats vô địch Cúp VTV9 Bình Điền 2024

Cúp VTV9 Bình Điền 2024 diễn ra từ ngày 11 đến 19/5 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lắk, với sự tham dự của 8 đội bóng gồm VTV Bình Điền Long An, HCĐG Lào Cai, LP Bank Ninh Bình, Binh chủng Thông tin, U20 Việt Nam và 3 đội khách mời là U20 Thái Lan, PFU Blue Cats (Nhật Bản) và Tứ Xuyên Trung Quốc. 

Sau 9 ngày thi đấu, các đội bóng đã cống hiến cho người người hâm mộ tại Đắk Lắk và khán giả trên cả nước những trận thi đấu hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Chức vô địch đã thuộc về PFU BlueCats sau khi thắng LP Bank Ninh Bình ở trận chung kết với tỷ số 3-1 (18-25, 30-28, 25-18, 25-22). Ngoài các giải thưởng tập thể, BTC cũng đã trao các giải cá nhân như chủ công xuất sắc nhất, phụ công xuất sắc nhất, chuyền 2 xuất sắc nhất...

Cúp VTV9 Bình Điền 2024 đã diễn ra thành công về cả khâu tổ chức, chuyên môn và sự quan tâm của người hâm mộ. Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk luôn chật cứng khán giả trong các ngày thi đấu. Sự chuẩn bị nghiêm túc, có đầu tư của các đội về lực lượng như chuyển nhượng ngắn hạn các VĐV chất lượng, thuê ngoại binh đã góp phần tạo ra một giải đấu chuyên môn cao. Các trận đấu diễn ra cân bằng, kịch tính. 

Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới 120 năm thành lập tỉnh, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cùng với BTC đã rất nỗ lực trong việc chuẩn bị những gì tốt nhất để nâng cao chất lượng giải đấu. Lần đầu tiên, Cúp VTV9 Bình Điền sử dụng công nghệ Video Challenge, giúp các trọng tài điều hành trận đấu chính xác hơn. BTC cũng mời kỹ thuật viên từ Thái Lan sang điều hành hệ thống âm thanh, phát âm nhạc sau một pha bóng hay, time-out, challenge... làm không khí tại NTĐ tỉnh Đắk Lắk sôi động hơn.

GIẢI THƯỞNG TẬP THỂ

Giải Nhất: PFU BlueCats

Giải Nhì: LP Bank Ninh Bình

Giải Ba: Binh Chủng Thông Tin

Giải Tư: VTV Bình Điền Long An

Giải Khuyến khích: HCĐG Lào Cai

Giải Phong cách: Tứ Xuyên

GIẢI THƯỞNG CÁ NHÂN

Chủ công xuất sắc nhất

1. Chen Peiyan (VTV Bình Điền Long An)

2. Vi Thị Như Quỳnh (Binh Chủng Thông Tin)

Phụ công xuất sắc nhất

1. Hosonuma Aya (PFU BlueCats)

2. Nguyễn Thị Trinh (LP Bank Ninh Bình)

Chuyền 2 xuất sắc nhất: Fujikura Yuki (PFU BlueCats)

Đối chuyền xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Bích Tuyền (LP Bank Ninh Bình)

Libero xuất sắc nhất: Nguyễn Khánh Đang (VTV Bình Điền Long An)

VĐV trẻ xuất sắc nhất: Đặng Thị Hồng (U20 Việt Nam)

Miss Volleyball (Hoa khôi): Chen Peiyan (VTV Bình Điền Long An)

VĐV xuất sắc nhất: Melissa Valdes (PFU BlueCats)