Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


BÓNG CHUYỀN NỮ VIỆT NAM ĐẠI THẮNG CÚP CHIẾN THẮNG 2023

2023 là năm đại thành công của bóng chuyền nữ Việt Nam khi các cô gái của chúng ta liên tục lập được những chiến tích lịch sử, khẳng định vị thế ở cấp độ châu lục.

Nhờ thành tích vô địch Giải bóng chuyền các câu lạc bộ châu Á và AVC Challenger Cup 2023, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có các đại diện giành thêm 4 danh hiệu Cúp Chiến thắng, gồm: “Đội tuyển của năm”, “HLV của năm”-Nguyễn Tuấn Kiệt, “VĐV được yêu thích nhất”, “VĐV của năm” -Trần Thị Thanh Thúy.

Tối qua ngày (16/1), Gala trao giải Cúp Chiến Thắng 2023 - nơi vinh danh các cá nhân, tập thể nổi bật, có đóng góp to lớn cho thể thao Việt Nam đã chính thức được diễn ra ở Hà Nội.

Tại đây, bóng chuyền nữ Việt Nam đã xuất sắc được xướng tên ở 4 hạng mục danh giá, hoàn toàn "chiếm sóng" lễ trao giải của giải thưởng danh giá này.

Chủ nhân danh hiệu VĐV của năm và VĐV được yêu thích nhất của năm 2023 thuộc về chủ công Trần Thị Thanh Thúy.

Cô có một năm thành công vang dội cùng Bóng chuyền Việt Nam với hàng loạt thành tích khủng như giành chức vô địch Cúp các Câu lạc bộ Nữ châu Á, vô địch AVC Challenge Cup, giành quyền tham dự hai đấu trường Thế giới FIVB Challenger Cup và FIVB Women's Club World Championship, Top 4 Giải Vô địch châu Á và ASIAD 19... Thanh Thúy cũng là trụ cột của Câu lạc bộ PFU Bluecats tại Giải Bóng chuyền Nhật Bản.

Ở hạng mục Huấn luyện viên của năm, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có vinh dự được nhận giải thưởng này.

Dưới sự dẫn dắt của thuyền trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt, bóng chuyền Việt Nam đã liên tục "làm mưa làm gió" ở các giải đấu tham dự. Chức vô địch AVC Challenge Cup, 2 lần làm nên lịch sử với việc lọt vào top 4 giải vô địch châu Á cũng như ASIAD 19 đã chứng minh tài thao lược của vị thuyền trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt.

Cùng với sự vỡ oà chiến thắng đó, Đội tuyển Bóng chuyền Nữ Trong Nhà đã xuất sắc thâu tóm hạng mục giải thưởng Đội Tuyển Của Năm tại Cúp Chiến Thắng 2023.