Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


HỌP TỔNG KẾT BAN HUẤN LUYỆN ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Ngày 09/1/2024, Ban Huấn luyện Đào tạo và Nghiên cứu khoa học – Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức cuộc họp tổng kết công tác đội tuyển năm 2023 và đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2024.

Cuộc họp được tổ chức tại Bắc Ninh với sự tham dự của các thành viên trong Ban và các huấn luyện viên hai đội tuyển nam, nữ quốc gia.

Các thành viên thống nhất cao với các báo cáo hoạt động của Ban huấn luyện các đội tuyển quốc gia. Năm 2023 là năm các đội tuyển đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, đặc biệt là đội tuyển nữ. Đây cũng là động lực to lớn để các đội tuyển tiếp tục cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2024.

Các thành viên trao đổi, đóng góp ý kiến cho Kế hoạch hoạt động của các đội tuyển năm 2024. Theo đó, Ban huấn luyện để xuất xây dựng lộ trình tập huấn dài hạn cho các đội tuyển, đặc biệt là đội tuyển trẻ quốc gia với số lượng vận động viên từ 18 đến 20 VĐV/đội, tập trung tuyển trẻ cùng đội tuyển quốc gia theo chương trình thống nhất nhằm chuẩn bị lực lượng kế cận, thực hiện cho các nhiệm vụ trong các kỳ SEA Games, Đại hội Thể thao châu lục những năm tiếp theo.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác huấn luyện, Ban huấn luyện đề xuất bổ sung vào thành phần đội tuyển bác sỹ giúp theo dõi, chăm sóc, hồi phục và chữa trị cho VĐV, cũng như đề xuất trang bị thêm các thiết bị, dụng cụ tập luyện cho VĐV (dây chun kháng lực, đồng hồ theo dõi các chỉ số hoạt động, mức tiêu thụ calo, theo dõi nhịp tim của VĐV…)

Căn cứ theo kế hoạch năm 2024, các đội tuyển Bóng chuyền Việt Nam dự kiến tham gia các giải đấu quốc tế như sau:

1. Đội tuyển nam.

STT

Tên Giải

Địa điểm

Thời gian

1

AVC Challenger Cup

Bahrain (Australia)

02/6 – 09/6

2

SEA V League (Week 1)

Philippines

Tháng 7

3

SEA V League (Week 2)

Indonesia 

Tháng 7

4

Giải vô địch U20 Châu Á

Chinese Taipei

20-27/7

2. Đội tuyển nữ.

STT

Tên Giải

Địa điểm

Thời gian

1

AVC Challenger Cup

Chưa xác định

25/5 – 01/6

2

FIVB Challenger Cup

Chưa xác định

04 - 07/7

3

Giải vô địch U20 Châu Á

Trung Quốc

01 - 08/7

4

SEA V League (Week 3)

Thái Lan

Tháng 8

5

SEA V League (Week 4)

 Việt Nam

Tháng 8

6

Giải quốc tế VTV Cup lần thứ 18

Ninh Bình

Tháng 8

Với những nhiệm vụ như trên, Ban huấn luyện đề xuất tập huấn đội tuyển quốc gia (nam, nữ) thời gian 06 tháng, đội tuyển trẻ nam, nữ thời gian 03 tháng. Đội tuyển nam, trẻ nam tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội; Đội tuyển nữ, trẻ nữ quốc gia tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.