Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Tìm kiếm ngoại binh và tập huấn nước ngoài, các CLB tích cực chuẩn bị cho vòng II giải VĐQG 2023

Các CLB đang tích cực chuẩn bị cho vòng II giải bóng chuyền VĐQG 2023 bằng việc tìm kiếm ngoại binh phù hợp, cũng như những chuyến tập huấn tại nước ngoài.

Vòng II giải bóng chuyền VĐQG 2023 cúp Hóa chất Đức Giang đã ấn định thời điểm khởi tranh từ ngày 3/11 đến 12/11 tại Đà Nẵng và Đắk Nông, như vậy chỉ còn hơn 2 tuần nữa 20 đội bóng nam/nữ sẽ chính thức bước vào tranh tài. Đây cũng là thời điểm nước rút để các CLB tích cực chuẩn bị, từ việc tìm kiếm bổ sung ngoại binh cho tới những chuyến tập huấn trong và ngoài nước.

Điểm đến được lựa chọn nhiều nhất là Thái Lan, đang có 5 CLB tập luyện tại đây chuẩn bị cho vòng II giải VĐQG gồm nam Biên Phòng, Thể Công, Tp.Hồ Chí Minh, trong khi nữ có BTL Thông Tin và Ninh Bình LienVietPostBank, về phần mình Kinh Bắc Bắc Ninh lựa chọn tập huấn tại Trung Quốc. Đối với trường hợp của CLB nữ Tp.Hồ Chí Minh, đội đã lên đường tới địa điểm thi đấu Đà Nẵng sớm 3 tuần.

6 CLB lựa chọn tập huấn tại nước ngoài chuẩn bị cho vòng II giải VĐQG

Việc các CLB đầu tư tập huấn trong và ngoài nước cho thấy sự đầu tư chỉn chu, quyết tâm đạt được thành tích cao tại vòng II, trong đó có những đội bóng mạnh đặt mục tiêu vô địch như nam Biên Phòng, Thể Công hay nữ BTL Thông Tin, Ninh Bình LienVietPostBank.

Ngoài những chuyến tập huấn tại nước ngoài, các CLB cũng tích cực tìm kiếm ngoại binh phù hợp, bổ sung lực lượng quan trọng cho đội bóng. Tính tới thời điểm hiện tại đã có 15 CLB (7 nam, 8 nữ) hoàn tất thủ tục đăng ký cho 19 VĐV ngoại tham dự vòng II giải VĐQG. Trong đó Hóa chất Đức Giang, Thanh Hóa và Geleximco Thái Bình là những CLB nữ đăng ký 2 ngoại binh, Sanest Khánh Hòa là đội nam duy nhất đăng ký 2 VĐV ngoại (tính tới thời điểm này). 

Vòng II giải bóng chuyền VĐQG 2023 cúp Hóa chất Đức Giang đang ngày một đến gần, các đội bóng vẫn còn thời gian để bổ sung lực lượng VĐV ngoại, qua đó hướng đến những mục tiêu cho giải đấu quan trọng hàng đầu trong năm 2023.

Danh sách các ngoại binh đã hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự vòng II giải VĐQG 2023:

Đội Nam Ngoại Binh
Ninh Bình LienVietPostBank Anut Promchan (Thái Lan)
Long An Mom Luon (Campuchia)
Hà Tĩnh Assanaphan Chantajorn (Thái Lan)
Thể Công Nuwaddee Kittithad (Thái Lan)
Đà Nẵng Thanathat Thaweerat (Thái Lan)
Sanest Khánh Hòa Douglas Bueno (Brazil)
Evando De Souza (Brazil)
Biên Phòng Jakkarit Thanomnoi (Thái Lan)

Đội Nữ Ngoại Binh
Quảng Ninh Onuma Sitirak (Thái Lan)
Ninh Bình LienVietPostBank Darin Pinsuwan (Thái Lan)
Hóa chất Đức Giang Polina Rahimova (Azerbaijan)
Tichaya Boonlert (Thái Lan)
Vietinbank Bohdana Anisova (Ukraine)
VTV Bình Điền Long An Odina Aliyeva (Azerbaijan)
Thanh Hóa Anarkulova Sana (Kazkhstan)
Nakamura Ayumi (Nhật Bản)
Thái Bình Scuka Lana (Slovenia)
Natthimar Kubkaew (Thái Lan)
Tp.Hồ Chí Minh Gina Altagracia Mambru Casilla (Cộng Hòa Dominican)