Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Khởi tranh giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023

Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023 đã chính thức khởi tranh vào ngày 10/10 tại Hà Nội, đánh dấu một mùa giải sôi động dành cho những bạn trẻ yêu thích bóng chuyền trên khắp cả nước.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học; nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm trong công tác chuẩn bị tham dự, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch tổ chức Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023.

Giải đấu được Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp tổ chức với mục đích duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, khuyến khích sinh viên toàn quốc thường xuyên tập luyện, thi đấu Bóng chuyền nói riêng và các môn thể thao nói chung để nâng cao thể lực, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Đối tượng tham dự giải là sinh viên hệ chính quy tập trung dài hạn hiện đang học tập tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng sư phạm trên toàn quốc. Những sinh viên đã hoặc đang tham gia thi đấu ở các giải Bóng chuyền khu vực Châu Á, Đông Nam Á, giải dành cho các đội mạnh quốc gia, giải dành cho các đội hạng A1 kể từ năm 2019 đến nay sẽ không được đăng ký tham dự giải.

Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 được tổ chức với mong muốn tạo sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể xã hội đến các hoạt động thể thao dành cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng Bóng chuyền chuẩn bị lực lượng tham dự các giải sinh viên trong khu vực Đông Nam Á.

Ngày 10/10 tại trường Đại học Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc khu vực phía Bắc đồng thời đánh dấu giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023 chính thức bước vào tranh tài.

Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 được dự kiến tổ chức 02 giai đoạn. Giai đoạn 1 là Vòng chung kết các khu vực Bắc, Trung, Nam diễn ra từ 10/10 đến 26/10, lần lượt tại Đại học Hà Nội, Đại học Huế và Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh. Giai đoạn 2 là Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Nhà thi đấu Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ ngày 05/11 đến ngày 15/11/2023.