Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp Nhật Bản trong trận tranh hạng 3 giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2023

Tại vòng bán kết giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023, Việt Nam trong lần đầu tiên có mặt ở Top 4 đã đối đầu với Trung Quốc đang xếp hạng 5 thế giới

Trước đối thủ khác biệt về chất lượng, đội tuyển Việt Nam đã không thể tạo ra cú sốc. Trung Quốc với chiều cao tốt đã thể hiện khả năng chắn bóng vượt trội, liên tiếp vô hiệu hóa những cứ đập của tuyển Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam vẫn gặp khó khăn trong việc xử lý bước 1, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không thể tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tay đập. Ở chiều ngược lại, Trung Quốc thi đấu ổn định hơn rất hẳn về mọi mặt, qua đó giành chiến thắng áp đảo 25-13 trong set đấu đầu tiên.

Bước sang set 2, các nữ tuyển thủ Việt Nam vẫn không xoay chuyển được thế trận. Thanh Thúy và các đồng đội một lần nữa để thua 12-15 trong set đấu bản lề.

Chỉ đến khi bị dồn vào chân tường, Việt Nam mới bắt đầu thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường như ở trong cuộc đối đầu với Hàn Quốc và Thái Lan. Trong set đấu thứ 3, Bích Thủy, Kiều Trinh và Vi Thị Như Quỳnh đã thi đấu bùng nổ, giúp đội tuyển Việt Nam có những thời điểm thi đấu ngang ngửa với đội bóng xếp hạng 5 thế giới, thậm chí còn vươn lên dẫn điểm.

Đáng tiếc là trước một đối thủ vượt trội về mặt đẳng cấp, Việt Nam đã không thể duy trì được thế dẫn điểm. Trong nửa sau của set đấu, Trung Quốc tiếp tục cho thấy khả năng phòng ngự của một đội tuyển hàng đầu thế giới, sự chắc chắn của đội bóng này đã khiến Việt Nam không có cơ hội tạo nên bất ngờ và đành chấp nhận thất bại 22-25.

Với chiến thắng 3- 0 (25-13, 25-12, 25-22), Trung Quốc giành quyền vào chung kết gặp Thái Lan diễn ra vào 18h00 ngày 6/9.

Trong khi đó, Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản ở trận tranh giải ba được tổ chức vào 15h00 cùng ngày. Đội chiến thắng sẽ giành quyền tham dự giải bóng chuyền vô địch thế giới FIVB 2025 cùng hai đội nhất nhì.