Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Thắng thuyết phục Indonesia và Philippines, đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công vị trí Á quân chặng II SEA V.League 2023

Với chiến thắng thuyết phục trước 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Indonesia và Philippines, Việt Nam bảo vệ thành công vị trí Á quân tại chặng II SEA V.League 2023.

Sau khi kết thúc chặng I SEA V.League 2023, NHM bóng chuyền Việt Nam rất kỳ vọng vào màn trình diễn của đội tuyển khi bổ sung rất nhiều gương mặt mới, cùng với đó là những nghi vấn về mục tiêu bảo vệ vị trí Á quân khi đội tuyển Việt Nam không mang tới Thái Lan đội hình mạnh nhất.

Khởi đầu chặng II, Việt Nam có trận đấu rất quan trọng với Indonesia, đối thủ được coi là cạnh tranh trực tiếp vị trí Á quân. HLV Nguyễn Trọng Linh quyết định sử dụng bộ khung với những VĐV vừa thi đấu cùng nhau ở các sân chơi lớn như Nguyệt Anh, Kim Thoa, Vi Quỳnh, Đoàn Thị Xuân, Kim Liên, Lý Luyến và Bích Thủy đều được chơi trong đội hình chính.

Việt Nam khép lại chặng II SEA V.League với thành tích 2 thắng 1 thua

Không hề có sự lúng túng đội tuyển Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin và tạo nên một thế trận giằng co điểm số hấp dẫn với đối thủ. Sau nửa đầu set giằng co đội tuyển Việt Nam bắt đầu bứt phá với những điểm số liên tiếp của Vi Quỳnh và Bích Thủy, trong khi Indonesia gần như chỉ thực hiện bài tấn công một chân sau đầu và dễ dàng bị hàng chắn Việt Nam bắt bài. Càng thi đấu Việt Nam càng hưng phấn và vượt lên giành chiến thắng chung cuộc 3-0 (25-19, 25-22, 25-10).

1 ngày sau đó, Việt Nam bước vào trận đấu tiếp theo với Philippines với tinh thần thi đấu cao như thường thấy. Dù vậy phong độ rất cao của đối chuyền Solomon (27 điểm) và chủ công Belen (19 điểm) giúp Philippines tạo nên rất nhiều khó khăn cho Việt Nam trong set 2 và set 3.

Tuy nhiên đây cũng là thời điểm Đoàn Thị Xuân tỏa sáng với 18 điểm trong đó có 4 điểm block, cặp phụ công Bích Thủy và Lý Luyến cũng có trận đấu xuất sắc khi cùng ghi 17 điểm. Chung cuộc Việt Nam giành chiến thắng 3-1 trước Philippines (25-19, 25-27, 31-29, 25-14).

Việt Nam bảo vệ thành công vị trí Á quân chặng II SEA V.League 2023

Bước vào trận đấu cuối cùng với chủ nhà Thái Lan, đội tuyển Việt Nam để lại những dấu ấn tích cực nhất là trong set 2 và set 3, tuy nhiên Thái Lan với vị trí 15 thế giới vẫn thể hiện bản lĩnh để giành chiến thắng 3-0 (25-13, 25-23, 25-22).

Với 2 chiến thắng và 1 trận thua, đội tuyển Việt Nam khép lại chặng II SEA V.League 2023 với vị trí Á quân. Ngoài ra 2 VĐV Vi Thị Như Quỳnh và Đoàn Thị Xuân góp mặt trong đội hình tiêu biểu với danh hiệu chủ công xuất sắc nhất và phụ công xuất sắc nhất.