Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dừng bước ở Tứ kết FIVB Challenger Cup 2023

Dù thi đấu rất nỗ lực nhưng khoảng cách quá lớn với đội chủ nhà Pháp khiến đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dừng bước ở Tứ kết FIVB Challenger Cup 2023.

Hành trình của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại FIVB Challenger Cup 2023 đã khép lại sau trận đấu duy nhất trước đội chủ nhà Pháp. Sau 3 set đấu dù rất nỗ lực Việt Nam vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước đội bóng được đánh giá cao hơn rất nhiều là Pháp.

Dù phải làm khách nhưng Việt Nam vẫn nhập cuộc đầy tự tin sẵn sàng chơi sòng phẳng trước đối thủ lớn. Đội tuyển Việt Nam không bộc lộ yếu điểm trong set đấu đầu tiên, tuy nhiên Pháp lại là đội may mắn hơn với những tình huống phát bóng bật lưới để mang về những điểm số liên tiếp.

Dù rất nỗ lực đội tuyển Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước chủ nhà Pháp

Bộ đôi Helena Cazaute và Lucille Gicquel cũng thể hiện sự khác biệt với chiều cao và sức bật tấn công đều trên 3m, bộ đôi này dễ dàng thực hiện những cú đập trên chắn và liên tiếp mang về điểm số cho đội chủ nhà.

Dù đã chơi vô cùng nỗ lực và cải thiện rất nhiều ở những tình huống bước một, tuy nhiên khoảng cách về trình độ và thể hình vẫn rất khó để san lấp, đội tuyển Việt Nam chấp nhận thất bại chung cuộc 0-3 (20-25, 16-25, 17-25) qua đó nói lời chia tay FIVB Challenger Cup 2023 ở vòng Tứ kết.

2 ngày sau, đội tuyển Việt Nam có trận đấu giao hữu với Kenya, đội bóng đang xếp hạng 29 thế giới và là đại diện xuất sắc nhất của châu Phi. Với một trận đấu mang tính chất giao hữu, tất cả các thành viên đội tuyển đều được vào sân và thể hiện khá tốt.

Về phía Kenya các cô gái châu Phi cho thấy lợi thế của mình khi càng chơi càng vượt trội về thể lực, nhất là trong set 4, hàng công Việt Nam gần như không thể qua nổi rào chắn kiên cố của đối thủ. Sau khi set 4 kết thúc với tỷ số đang là 2-2, hai đội đã thống nhất khép lại trận đấu với kết quả hòa. Với một trận đấu giao hữu việc thắng thua không quá quan trọng.

Như vậy đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã khép lại hành trình đến Pháp sau 2 trận đấu. Đội tuyển sẽ trở về nước vào ngày 1/8 và tiếp tục thi đấu 2 chặng SEA V.League 2023.