Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đội tuyển bóng chuyền nam đổi màu huy chương ở chặng II SEA V.League 2023

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã kết thúc hành trình tại SEA V.League 2023 với chiến thắng kịch tính trước đội chủ nhà Philippines, qua đó đổi màu huy chương từ Đồng thành Bạc.

Trong trận đấu cuối cùng của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA V.League 2023, đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội đoạt vị trí Á quân nếu như đánh bại chủ nhà Philippines. Ở lần đối đầu trước đó, Việt Nam đã có trận thắng sát nút với tỷ số 3-2.

Việt Nam đã tận dụng khởi đầu chuệch choạc của của Philippines để tạo ra một cách biệt an toàn trong nửa đầu set 1. Tuy nhiên, thế trận đã đổi chiều khi đối thủ theo chắn rất sát các tay đập chủ lực như Từ Thanh Thuận và Ngọc Thuân, đồng thời tấn công vào nhược điểm đỡ bước 1 cố hữu của đội tuyển. Những nỗ lực của Phillippines đã được đền đáp với chiến thắng ngược dòng 25-22.

Bước sang set 2, đội tuyển Việt Nam tiếp tục vươn lên dẫn điểm, đẩy đối thủ vào thế rượt đuổi. Philippines cố gắng lấy lại thế trận bằng việc phá bước 1 của đội bóng áo xanh. Dẫu vậy, với việc mắc quá nhiều lỗi phát bóng và đánh bóng hỏng, Philippines đã không thể lật ngược tình thế như ở set 1 và đành chấp nhận thất bại 18-25.

Chiến thắng ở set 2 đã đem lại sự tự tin cho Việt Nam, giúp đội tuyển thi đấu hứng khởi và bứt phá về mặt điểm số trong set 3, trong khi Philippines có phần bế tắc khi ngôi sao trẻ Steven Rotter không thể ghi điểm hiệu quả. Dù Việt Nam chơi chưa thực sự tốt trong những phút cuối, nhưng với khoảng cách quá lớn về mặt điểm số, đội bóng áo xanh vẫn bảo toàn thắng lợi với tỷ số 25-20.

Thất bại ở set 3 đã khiến các cầu thủ Philippines có dấu hiệu sa sút về mặt tinh thần. Tưởng chừng như tuyển Việt Nam sẽ có một chiến thắng dễ dàng, nhưng sự tỏa sáng của Bryan Bagunas đã thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Chủ công 25 tuổi không chỉ ghi hầu hết điểm số của Philippines trong set 3 mà còn tạo nên sự vững vàng ở hàng chắn để giúp Philippines san bằng tỷ số 2-2.

Trương Thế Khải (11) và Đinh Văn Duy (15) lọt vào đội hình tiêu biểu chặng II SEA V.League 2023

Bước vào set 5 quyết định, Philippines có dấu hiệu xuống sức sau khi đã thi đấu xuất thần ở set 4. Đội chủ nhà liên tiếp mắc lỗi và để cho tuyển Việt Nam dễ dàng bứt phá và nới rộng cách biệt. Không có bất ngờ xảy ra trong set 5, Việt Nam đã thể hiện tốt hơn về mọi mặt để giành chiến thắng 15-8. Đánh bại Philippines với tỷ số 3-2 (22-25, 25-18, 25-20, 24-26, 15-8), đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam giành ngôi Á quân SEA V.League 2023. 

Ngoài ra 2 VĐV Đinh Văn Duy và Trương Thế Khải cũng nhận danh hiệu chuyền hai xuất sắc nhất và phụ công xuất sắc nhất chặng II SEA V.League 2023.