Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Ngược dòng thắng Philippines, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam kết thúc chặng I SEA V.League với trị thứ 3

Để thua trước 2 set nhưng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vẫn ngược dòng đánh bại Philippines 3-2, qua đó kết thúc chặng I SEA V.League 2023 với vị trí thứ 3 chung cuộc.

Sau 2 thất bại liên tiếp khi phải đối mặt với 2 đối thủ mạnh là Thái Lan và Indonesia, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam hướng tới chiến thắng đầu tiên tại SEA V.League 2023 trước Philippines, đội bóng xếp hạng 5 tại SEA Games 32.

Giống như đội tuyển Việt Nam, Philippines cũng đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng với nhiều gương mặt mới. Dù vậy Philippines thi đấu rất tự tin, xử lý tốt những tình huống đỡ bước 1 và ghi điểm dễ dàng nhờ Steven Charles Rotter và Joshua Umandal. Việt Nam đã không thể tìm ra phương án để ngăn cản bộ đôi đối chuyền và chủ công bên phía Philippines và đành chịu thua với tỷ số 22-25 trong set đấu đầu tiên.

Đội tuyển Việt Nam để Philippines dẫn trước 2 set nhưng vẫn bình tĩnh lội ngược dòng 

Bước sang set 2, Steven Charles Rotter tiếp tục cầu thủ để lại dấu ấn lớn nhất. Dù liên tục bám chắn nhưng Việt Nam không thể ngăn cản sức mạnh của đối chuyền mang áo số 8, qua đó chấp nhận set thua tiếp theo với tỷ số 21-25.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở set 3, khi Việt Nam quyết định rút các trụ cột và thay thế bằng những nhân tố mới như Văn Hiệp, Ngọc Hoàng và Xuân Đức. Chính những nhân tố này đã tạo ra sự thay đổi tích cực trong lối chơi của tuyển Việt Nam, đặc biệt là Văn Hiệp với những tình huống đập bóng lách chắn, đem về thắng lợi 25-18.

Set đấu thứ 4 chứng kiến những tình huống đôi công hấp dẫn từ 2 đối chuyền Văn Hiệp và Rotter, tạo ra cuộc cuộc rượt đuổi về điểm số vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn nhỉnh hơn về các chỉ số tấn công, chắn bóng hay phát bóng, qua đó có được chiến thắng sát nút 25-23 để tiến vào set 5.

Đinh Văn Duy nhận danh hiệu chuyền hai xuất sắc nhất chặng I SEA V.League 2023

Tại đây, các tay đập chủ lực của Philippines đã có dấu hiệu xuống sức, trong khi Việt Nam chơi ổn định hơn nhờ khả năng tấn công đa dạng, với 2 phụ công Ngọc Hoàng và Duy Tuyến chia sẻ gánh nặng ghi điểm cùng Văn Hiệp. Chung cuộc đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ngược dòng giành thắng lợi 3-2 trước Philippines, với tỷ số các set lần lượt là 22-25, 21-25, 25-18, 25-23 và 15-10.

Khép lại chặng I SEA V.League 2023 với 1 chiến thắng và 2 thất bại, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đứng ở vị trí thứ 3 với số tiền thưởng 11.000 USD, ngoài ra Đinh Văn Duy góp mặt trong đội hình tiêu biểu với vị trí chuyền hai xuất sắc nhất giải.

Sau khi khép lại chặng I, các đội bóng sẽ có 5 ngày nghỉ ngơi và di chuyển đến Philippines tiếp tục tham dự chặng II diễn ra từ ngày 28/7 đến 30/7.