Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Bế mạc khóa đào tạo HLV bóng chuyền cấp I quốc gia với nhiều tín hiệu tích cực

Khóa đào tạo HLV cấp I quốc gia đã kết thúc tốt đẹp với nhiều tín hiệu tích cực, trong đó nhiều cựu tuyển thủ đã được cấp bằng chứng nhận.

Sau 5 ngày tổ chức, khóa đào tạo HLV cấp I quốc gia do LĐBC thông qua dự án của Ủy ban Olympic Quốc tế đã kết thúc tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh. 43 học viên từ các đội bóng chuyền trên toàn quốc đã được đại diện LĐBC trao bằng HLV cấp I quốc gia. Trong các học viên của khóa đào tạo năm nay có nhiều cựu VĐV nổi tiếng chuyển sang công tác huấn luyện như Ngô Văn Kiều, vợ chồng HLV Trần Văn Giáp và Bùi Thị Huệ, Đào Thị Huyền, Lê Thái Bình, hay tay đập Trần Đức Hạnh đang khoác áo đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh.

Nhiều VĐV đã và đang thi đấu như Ngô Văn Kiều, vợ chồng HLV Trần Văn Giáp và Bùi Thị Huệ được cấp chứng nhận

Theo yêu cầu của Liên đoàn bóng chuyền Thế giới (FIVB), các thành viên trong ban huấn luyện đội bóng phải có bằng cấp chuyên môn huấn luyện bóng chuyền từ Cấp I đến Cấp III.

Nhằm thực hiện đúng qui định của FIVB và hướng tới việc chuẩn hoá bằng cấp cho các HLV quốc gia, thực hiện các quy định cụ thể về điều kiện tham gia chỉ đạo trận đấu đối với các HLV bóng chuyền tại các giải đấu chính thức của LĐBC Việt Nam; thông qua chương trình dự án Uỷ ban Olympic quốc tế hỗ trợ bóng chuyền Việt Nam, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức Khoá đào tạo.

Các thành viên tham dự khóa đào tạo HLV bóng chuyền cấp I quốc gia 2023

Giảng viên Khoá đào tạo là ông Shuichi Mizuno. Ông từng là VĐV vô địch sinh viên Nhật Bản năm 1999, tham gia công tác huấn luyện từ năm 2004 và có bằng huấn luyện viên cấp cao nhất do LĐBC Nhật bản cấp, có chứng chỉ FIVB Level I năm 2011 tại Australia.

Chia sẻ trong ngày bế mạc khóa đào tạo và nhận bằng, nhiều HLV chia sẻ sự thích thú về loại hình đào tạo như Khóa đào tạo năm nay, dưới sự truyền tải của chuyên gia Nhật Bản. "Lớp trưởng" Trần Văn Giáp thể hiện mong muốn LĐBC sẽ tổ chức những khóa đào tạo tương tự, giúp các HLV có thể học thêm về phương pháp đào tạo và huấn luyện cơ bản cho VĐV trẻ.