Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Khai mạc khoá HLV cấp I Quốc gia, Liên đoàn bóng chuyền hướng tới phân cấp HLV

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức Khoá đào tạo HLV cấp I Quốc gia tại Trường ĐHTDTT Từ Sơn, Bắc Ninh.

Theo yêu cầu của Liên đoàn bóng chuyền Thế giới (FIVB), các thành viên trong ban huấn luyện đội bóng phải có bằng cấp chuyên môn huấn luyện bóng chuyền từ Cấp I đến Cấp III.

Nhằm thực hiện đúng qui định của FIVB và hướng tới việc chuẩn hoá bằng cấp cho các HLV quốc gia, thực hiện các quy định cụ thể về điều kiện tham gia chỉ đạo trận đấu đối với các HLV bóng chuyền tại các giải đấu chính thức của LĐBC Việt Nam; thông qua chương trình dự án Uỷ ban Olympic quốc tế hỗ trợ bóng chuyền Việt Nam, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức Khoá đào tạo HLV bóng chuyền cấp I quốc gia.

Khoá đào tạo bắt đầu từ ngày 15/7 đến 20/7 tại trường ĐHTDTT Từ Sơn, Bắc Ninh, với sự tham gia của hơn 50 HLV đến từ các tỉnh, thành, ngành và các đội bóng.

Trong ngày khai mạc khoá đào tạo có sự tham dự của Tổng thư ký LĐBC ông Lê Trí Trường, ông Kojima Kazuyuki - chuyên gia Nhật, nguyên thành viên Ban Phát triển Liên đoàn bóng chuyền Nhật bản và Liên đoàn bóng chuyền châu Á.

Giảng viên Khoá đào tạo là ông Shuichi Mizuno. Ông từng là VĐV vô địch sinh viên Nhật Bản năm 1999, tham gia công tác huấn luyện từ năm 2004 và có bằng huấn luyện viên cấp cao nhất do LĐBC Nhật bản cấp, có chứng chỉ FIVB Level I năm 2011 tại Australia. Từ năm 2013-2016 ông làm HLV Phó đội tuyển nữ quốc gia Nhật Bản.

Ông Shuichi Mizuno hiện là Giảng viên Trường Đại học Tổng hợp Kansai kiêm HLV Trưởng đội tuyển của trường. Tháng 8 tới đây ông sẽ dẫn đội sang tham dự VTVCup tại Lào Cai.