Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đội tuyển Việt Nam giành 1 set thắng trước đội xếp 37 thế giới ngày mở màn AVC Challenge Cup 2023

Trước đối thủ dđược đánh giá cao hơn rất nhiều là đội tuyển Úc, Việt Nam có được 1 set thắng và vị trí nhì bảng E.

Với việc Pakistan xin rút vào phút chót, Việt Nam và Úc là hai đội bóng giành quyền đi tiếp tại bảng E, trận đấu giữa hai đội chỉ nhằm xác định thứ hạng trước khi bước vào vòng trong. Góp mặt ở hầu hết các giải bóng chuyền hàng đầu thế giới mà gần nhất là Volleyball Nations League 2022, Úc với thể hình và kinh nghiệm vượt trội được đánh giá cao hơn khá nhiều đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam mở màn AVC Challenge Cup gặp Úc, đội bóng được đánh giá mạnh hàng đầu giải đấu

Tuy nhiên với mục tiêu cọ sát tại giải đấu lần này, việc chạm trán với những đối thủ mạnh như Úc chính là cơ hội quý báu cho đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Không ngoài dự đoán, Úc sử dụng lợi thế chiều cao để áp đảo các VĐV Việt Nam. Những nỗ lực ghi điểm của Từ Thanh Thuận đã giúp Việt Nam bám đuổi quyết liệt Australia, song vẫn không thể tạo nên bất ngờ trong những phút cuối và đành chấp nhận thất bại 23-25 ở set đầu tiên.

Bước sang set 2, Úc bắt bài những đường bóng của đội tuyển Việt Nam, khóa chặt những mũi tấn công chủ lực. Trên phương diện tấn công, đội tuyển đến từ châu Đại Dương thực hiện những tình huống tấn công đơn giản, nhưng với tốc độ cao và đầy uy lực, khiến Việt Nam liên tục gặp khó khăn trong những tình huống đỡ bước 1. Set đấu thứ hai nhanh chóng khép lại với thắng lợi 25-16 nghiêng về Úc.

Bị lép vế trong quãng thời gian đầu set 3, nhưng càng thi đấu, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam càng thể hiện bản lĩnh kiên cường, thậm chí chơi ngang ngửa với đối thủ trong những phút cuối. Sau hàng loạt tình huống đổi điểm số hấp dẫn, Việt Nam đã tận dụng tốt sai lầm của đối thủ để giành chiến thắng 35-33.

Đội tuyển Việt Nam có 1 set thắng trước đội hạng 37 thế giới

Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình, Úc tận dụng tốt lợi thế thể hình để có những tình huống tấn công trên chắn uy lực, bất chấp những nỗ lực đến cùng Việt Nam vẫn phải chấp nhận thất bại 1-3 trước Úc, với tỷ số các set lần lượt là 23-25, 16-25, 35-33, 20-25.

Để thua Úc là kết quả đã được dự đoán trước, việc có được 1 set thắng trước đội bóng xếp hạng 37 thế giới được cho là tín hiệu tích cực của Việt Nam trước khi hướng đến những thử thách tiếp theo tại AVC Challenge Cup 2023.