Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Thể Công và Long An bảo vệ thành công chức vô địch giải bóng chuyền trẻ VĐQG 2023

Giải bóng chuyền trẻ VĐQG 2023 đã khép lại với chức 2 chức vô địch nam/nữ không đổi chủ, tiếp tục thuộc về nam Thể Công và nữ Long An.

Sau 2 tuần tranh tài giải bóng chuyền trẻ VĐQG 2023 đã đi đến ngày thi đấu cuối cùng, mọi sự chú ý dồn vào 2 trận Chung kết nam/nữ, trong đó trận đấu sớm hơn ở nội dung nữ chứng kiến màn so tài giữa Long An và Thái Nguyên.

Dù có những thời điểm thi đấu chưa thực sự ổn định nhưng Long An vốn nổi danh với lò đào tạo trẻ chất lượng vẫn biết cách vượt qua khó khăn để đi đến trận đấu cuối cùng, ở chiều ngược lại các cô gái Thái Nguyên chính là bất ngờ lớn nhất của giải. Với phong độ rất cao của chủ công Đặng Thị Hồng, Thái Nguyên lần lượt vượt qua những đội bóng lớn để có mặt trong trận đấu tranh tấm huy chương Vàng.

Nữ Long An lên ngôi vô địch sau trận đấu kéo dài 5 set với Thái Nguyên

Dù vậy với tính chất của một trận Chung kết dường như khiến các cô gái Thái Nguyên có phần bị tâm lý và liên tục mắc lỗi. Ngay trong set đấu đầu tiên có thời điểm Long An vượt lên dẫn 6 điểm, sau tình huống hội ý ở nửa sau trận đấu Thái Nguyên dần lấy lại thế trận và kéo được điểm số về cân bằng.

Tuy nhiên những tình huống mắc lỗi liên tiếp cùng với hàng chắn hoạt động hiệu quả của Long An khiến các cô gái Thái Nguyên chấp nhận 2 set thua liên tiếp với tỷ số cách biệt 20-25 và 17-25.

Những tưởng Đặng Thị Hồng và các đồng đội sẽ sớm nhận trận thua cách biệt thì mọi chuyện lại xoay chuyển theo chiều ngược lại. Với tâm lý không còn gì để mất Thái Nguyên thi đấu đầy nỗ lực, Đặng Thị Hồng vẫn là cây ghi điểm chủ chốt trong khi tâm lý nóng vội khiến các cô gái Long An lại chuyển thành đội mắc lỗi nhiều hơn.

Với 2 set thắng liên tiếp 25-18 và 25-13, Thái Nguyên cùng tâm lý thoải mái bước vào set 5 quyết định với sự tập trung tốt hơn. Khả năng phát bóng khó chịu của các cô gái áo trắng khiến Long An rất lúng túng và để đối thủ vượt lên dẫn trước 8-4.

Tương tự Long An, Thể Công cũng bảo vệ thành công chức vô địch ở nội dung nam

Thế nhưng sau khi đổi sân Long An lại chơi đầy nỗ lực, những Lan Vy, Như Ngọc, Ngọc Thư bắt đầu mang về điểm số liên tiếp cho đội bóng áo vàng. Ngoài ra 2 tình huống dứt điểm đầy uy lực của Như Anh giúp Long An giành chiến thắng kịch tính 3-2 (25-20, 25-17, 18-25, 13-25, 15-13).

Sau khi trận Chung kết nữ kết thúc, trận Chung kết nội dung nam cũng là trận đấu cuối cùng của giải đấu đã diễn ra giữa Thể Công và Ninh Bình. Tương tự như trận chung kết nữ, nội dung nam cũng diễn ra rất hấp dẫn khi Ninh Bình thi đấu đầy quyết tâm và sớm vươn lên dẫn trước trong set 1.

Tuy nhiên những tình huống bước một lỗi liên tiếp khiến Ninh Bình dần đánh mất thế trận và để Thể Công đuổi kịp về mặt điểm số, càng những thời điểm cuối set 1 Ninh Bình càng gặp nhiều vấn đề về bước một, và cũng từ tình huống bắt bước một không tốt của libero khiến Ninh Bình chấp nhận thất bại 24-26 trong set đấu đầu tiên.

Danh hiệu cá nhân được trao cho các VĐV xuất sắc

Lội ngược dòng và giành chiến thắng trong set đấu đầu tiên khiến các cầu thủ Thể Công bước vào set tiếp theo với tâm lý thoải mái, những tình huống tấn công một chân sau đầu được sử dụng đặc biệt hiệu quả giúp đội bóng áo lính vượt lên và giành chiến thắng 25-19.

Trong tình thế không còn gì để mất Ninh Bình bước vào set 3 với quyết tâm rất lớn, dù liên tục bị đối thủ vượt lên dẫn trước nhưng Ninh Bình vẫn kịp đưa trận đấu về thế cân bằng ở điểm số 23 và sau đó là 24 đều. Tuy nhiên khác với trận Chung kết nữ trước đó, Ninh Bình tự đánh mất cơ hội của mình với một pha phát bóng ra ngoài và sau đó là tình huống phòng ngự lỗi khi 3 cầu thủ không hiểu ý nhau. Chung cuộc Thể Công giành chiến thắng 3-0 với tỷ số các set lần lượt là 26-24, 25-19 và 26-24.

Như vậy giải bóng chuyền trẻ VĐQG 2023 khép lại với chức vô địch không đổi chủ, khi nam Thể Công và nữ Long An bảo vệ thành công vị trí số 1 của mình.

XẾP HẠNG CHUNG CUỘC NỘI DUNG NAM NỘI DUNG NỮ
VÔ ĐỊCH THỂ CÔNG LONG AN
HẠNG NHÌ NINH BÌNH THÁI NGUYÊN
ĐỒNG HẠNG BA TRÀ VINH, HÀ NỘI KINH BẮC BẮC NINH, BTL THÔNG TIN

GIẢI CÁ NHÂN NỘI DUNG NAM NỘI DUNG NỮ
VĐV TẤN CÔNG XUẤT SẮC PHẠM VĂN CHUNG - NINH BÌNH ĐẶNG THỊ HỒNG - THÁI NGUYÊN
VĐV PHÒNG THỦ XUẤT SẮC KIM THÁI LONG - TRÀ VINH HOÀNG THỊ THANH NHÃ - THÁI NGUYÊN
CHUYỀN HAI XUẤT SẮC NGUYỄN HỮU TRÌNH - THỂ CÔNG LÊ LÊ BÁCH HỢP - LONG AN