Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đội tuyển bóng chuyền nam giành huy chương Đồng SEA Games 32

Thất bại trước Thái Lan tại vòng bảng và sau đó trả món nợ ở trận tranh 3-4, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam kết thúc SEA Games 32 với tấm huy chương Đồng.

Không nằm ngoài dự đoán khi Việt Nam giành chiến thắng trước Myanmar và Malaysia, tuy nhiên trong trận đấu quyết định tấm vé nhất bảng, đội tuyển Việt Nam lại nhận thất bại 1-3 trước Thái Lan khi mắc nhiều lỗi phát bóng.

Trận thua Thái Lan đẩy Việt Nam vào thế khó khi phải đụng độ Indonesia tại Bán kết, quả thực Indonesia thể hiện trình độ khác biệt so với các đội bóng trong khu vực. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ khi chúng ta nhanh chóng nhận thất bại 0-3, qua đó gặp lại Thái Lan trong trận tranh huy chương Đồng.

Trả món nợ vòng bảng đội tuyển Việt Nam thắng 3-0 Thái Lan trong trận tranh huy chương Đồng

Thế nhưng khác với trận đấu vòng bảng, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam thi đấu rất tự tin. Với tâm lý thoải mái, đội tuyển Việt Nam áp đảo thế trận hoàn toàn. Những miếng đánh chồng được Văn Duy, Ngọc Thuân, Thanh Thuận phối hợp nhuần nhuyễn ghi rất nhiều điểm số cho chúng ta ở trận tranh HCĐ. Trong khi đó Thái Lan đã đánh mất tinh thần sau trận thua đau trước chủ nhà Campuchia ở trận bán kết.

Thế trận áp đảo được các chàng trai Việt Nam tạo lập trước đối thủ. Chỉ sau 3 set đấu đội tuyển Việt Nam đã hạ Thái Lan. Như vậy đội tuyển Việt Nam khép lại hành trình SEA Games 32 với tấm huy chương Đồng, dù không hoàn thành mục tiêu bảo vệ Bạc nhưng trận thắng Thái Lan thuyết phục là lời chia tay ngọt ngào của HLV Trần Đình Tiền và các cầu thủ.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam kết thúc SEA Games 32 với tấm huy chương Đồng

Sau khi kết thúc trận đấu, đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã xuống chúc mừng, chụp ảnh cùng toàn đội và trao thưởng nóng. Bà Trần Thuỳ Chi - Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và ông Lê Trí Trường – Tổng thư ký đã thay mặt Ban thường vụ Liên đoàn trao thưởng 100 triệu đồng cho đội tuyển bóng chuyền nam với thành tích giành được Huy chương Đồng.

Cùng với đó, bà Trần Thuỳ Chi đã tặng thêm cho mỗi thành viên 100 USD. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất kịp thời, tạo ra niềm hân hoan, phấn khởi trong toàn đội để chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo trong năm 2023.