Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Biên Phòng và Hóa chất Đức Giang Tia sáng lần đầu lên ngôi vô địch cúp Hùng Vương

Cúp Hùng Vương 2023 khép lại với chức vô địch nội dung nam thuộc về Biên Phòng, nội dung nữ thuộc về Hóa chất Đức Giang Tia sáng, đây cũng là lần đầu tiên 2 đội bóng này giành chức vô địch cúp Hùng Vương.

Sau 4 ngày tranh tài, cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023 đã mang đến cho NHM 8 trận đấu có chất lượng chuyên môn cao của 8 đội bóng nam/nữ xuất sắc nhất vòng I giải bóng chuyền VĐQG 2023 cúp Hóa chất Đức Giang.

Vượt qua BTL Thông Tin và Quảng Ninh ở Bán kết, Ninh Bình LienVietPostBank cùng Hóa chất Đức Giang Tia sáng là hai đội bóng đi tới trận Chung kết. Đây được đánh giá là cặp đấu cân tài cân sức khi 2 đội đang sở hữu rất nhiều VĐV xuất sắc của bóng chuyền Việt Nam.

Hóa chất Đức Giang lần đầu tiên giành chức vô địch cúp Hùng Vương

Tuy nhiên so với Hóa chất Đức Giang Tia sáng, Ninh Bình LienVietPostBank là đội gặp bất lợi hơn khi không có ngoại binh Wipawee Srithong, hơn nữa phụ công Lưu Thị Huệ trong một tình huống tấn công cũng gặp chấn thương và phải rời sân ngay trong set 1.

Tận dụng lợi thế đó Hóa chất Đức Giang Tia sáng nhanh chóng vượt lên và giành chiến thắng 25-19, 25-18 trong 2 set đấu đầu tiên. Dù vậy Ninh Bình LienVietPostBank vẫn kịp sốc lại tinh thần với khả năng ghi điểm của Bích Tuyền, cùng phong độ cao của Thanh Thúy và Đinh Thúy, qua đó giành chiến thắng 25-21 để đưa trận đấu vào set 4.

Dù vậy Hóa chất Dức Giang Tia sáng với sự xuất sắc của chuyền hai người Thái Lan Tichaya vẫn biết cách tận dụng cơ hội để khép lại trận đấu với chiến thắng chung cuộc 3-1 (25-19, 25-18, 21-25, 25-23).

Ở trận Chung kết nam diễn ra sau đó một ngày chứng kiến Sanest Khánh Hòa gặp Biên Phòng, đây cũng là hai đội bóng nam có phong độ cao nhất hiện tại với thành tích toàn thắng tại vòng I giải bóng chuyền VĐQG 2023 cúp Hóa chất Đức Giang.

Biên Phòng và Sanest Khánh Hòa là hai đội bóng toàn thắng tại vòng I giải bóng chuyền VĐQG 2023 cúp Hóa chất Đức Giang

Set 1 chứng kiến hai đội bóng liên tục đổi điểm và bước ngoặt chỉ xảy ra ở những điểm số cuối cùng. Với 2 tình huống chắn bóng của Duy Thành, Biên Phòng vượt lên và giành chiến thắng 25-23.

Bước sang set 2, Sanest Khánh Hòa liên tục mắc phải những tình huống lỗi bước một, họ cũng gặp rất nhiều khó khăn khi chuyền hai Đinh Văn Duy của Biên Phòng thể hiện phong độ tốt, cầu thủ sinh năm 2000 thoải mái tung ra những đường chuyền cho Văn Hiệp, Ngọc Thuân và Wanchai để dứt điểm set đấu với tỷ số cách biệt 25-15.

Bị dồn vào thế không còn gì để mất, Sanest Khánh Hòa chơi cực kỳ tập trung trong set đấu thứ 3, tuy nhiên họ cũng chỉ giữ được thế trận cân bằng trước khi vượt lên nhờ những tình huống tỏa sáng của Từ Thanh Thuận. Chiến thắng 25-23 trong set 3 phần nào giúp đội bóng thành phố biển nuôi hy vọng lật ngược thế cờ.

Tuy nhiên HLV Trần Đình Tiền và các học trò đã trở lại đúng lúc, set 4 chứng kiến phong độ rất cao của Ngọc Thuân, tay đập mang áo số 17 phá tan rào chắn của Sanest Khánh Hòa với những tình huống đập chồng với tốc độ bóng cực mạnh.

Đinh Văn Duy và Nguyễn Ngọc Thuân phối hợp ăn ý mang về chức vô địch cho Biên Phòng

Khi mà Văn Hiệp liên tiếp bị hàng chắn của Sanest Khánh Hòa bắt bài thì miếng tấn công của Biên Phòng trở nên rất đơn giản khi Đinh Văn Duy và Ngọc Thuân phối hợp với nhau ăn ý để dứt điểm trận đấu với tỷ số chung cuộc 3-1 (25-23, 25-15, 23-25, 25-19).

Lần thứ tư vào Chung kết cúp Hùng Vương cuối cùng Biên Phòng đã có lần đầu tiên vô địch trên đất Phú Thọ. Đối với Hóa chất Đức Giang Tia sáng đây cũng là chức vô địch cúp Hùng Vương đầu tiên của đội bóng này.

Sau khi cúp Hùng Vương khép lại, những HLV, cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia sẽ di chuyển tới Ninh Bình, bắt đầu chuyến tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32.

Trao giải VĐV xuất sắc nhất cúp Hùng Vương 2023

Giải Cá Nhân Nam Nữ
VĐV Tấn công xuất sắc nhất Nguyễn Ngọc Thuân Nguyễn Thị Bích Tuyền
VĐV Phòng ngự xuất sắc nhất Huỳnh Trung Trực Lê Thị Thanh Liên
VĐV Chuyền hai xuất sắc nhất Đinh Văn Duy Đoàn Thị Lâm Oanh

Xếp hạng cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023

Xếp Hạng Nam Nữ
Vô Địch Biên Phòng Hóa chất Đức Giang Tia sáng
Hạng Nhì Sanest Khánh Hòa Ninh Bình LienVietPostBank
Hạng Ba Thể Công BTL Thông Tin
Hạng Tư Đà Nẵng Quảng Ninh