Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Bốc thăm giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á: Chủ nhà Việt Nam chạm trán Nhật Bản, Iran

Vào chiều qua buổi lễ bốc thăm chia bảng giải vô địch các CLB nữ châu Á đã được diễn ra, qua đó Việt Nam nằm cùng bảng với những CLB tới từ Nhật Bản, Iran và Đài Bắc Trung Hoa.

Chiều qua (theo giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng chuyền châu Á đã tổ chức buổi lễ bốc thăm chia bảng giải bóng chuyền Vô địch các CLB châu Á 2023, những lá thăm sau đó xác định Việt Nam với tư cách đội chủ nhà nằm ở bảng A cùng các đối thủ tới từ Iran, Nhật Bản và Đài Bắc Trung Hoa.

Kết quả bốc thăm chia bảng giải bóng chuyền nữ vô địch các CLB châu Á 2023

Ở bảng B còn lại chứng kiến sự góp mặt của 5 CLB tới từ các quốc gia Kazakhstan, Thái Lan, Trung Quốc, Mông Cổ và Hồng Kông Trung Quốc. Như vậy lễ bốc thăm tại Bangkok chiều qua cũng đồng thời xác nhận 9 quốc gia kể trên tham dự giải vô địch các CLB nữ châu Á 2023.

Với 9 CLB nữ tham dự, giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á đã bước qua những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, mùa giải năm ngoái tổ chức tại Kazakhstan chỉ có 5 đội bóng tham dự do các quốc gia lo ngại dịch bệnh và các lệnh hạn chế.

2023 cũng đánh dấu tròn 10 năm giải đấu cấp CLB cao nhất châu Á trở lại Việt Nam. Năm 2013 giải đấu được tổ chức tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk với 8 đội bóng tham dự, trong đó Thông Tin LienVietPostBank đại diện cho chủ nhà đứng thứ hai vòng bảng với thành tích 2 thắng 1 thua.

Đội tuyển nữ Việt Nam đại diện chủ nhà tham dự giải đấu

Thông Tin LienVietPostBank xếp thứ 5 chung cuộc sau khi đánh bại CLB Thái Lan - Idea Khonkaen với tỷ số 3-2 và vượt qua Đài Bắc Trung Hoa 3-0 trong trận đấu phân hạng. Đáng chú ý PFU BlueCats cũng tham dự giải đấu năm đó và về đích ở vị trí thứ 3.

Năm nay, giải vô địch các CLB nữ châu Á diễn ra từ ngày 25/4 đến 2/5 tại Vĩnh Phúc, Việt Nam. Đại diện chủ nhà Geleximco Thái Bình xin rút, vì vậy đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ tham dự giải đấu lần này.