Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


BTL Thông Tin và Biên Phòng bảo vệ thành công chức vô địch giải bóng chuyền trẻ Cúp CLB 2022

Sau 2 tuần tranh tài giải bóng chuyền trẻ Cúp CLB 2022 đã khép lại với 2 chức vô địch nam/nữ không đổi chủ.

Diễn ra từ ngày 1 đến 14/10 tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn, giải bóng chuyền trẻ cúp CLB 2022 quy tụ 10 đội bóng nam và 9 đội bóng nữ tranh tài. Sau 60 trận đấu diễn ra liên tục trong 2 tuần, dưới sự cổ vũ của hàng ngàn cổ động viên luôn phủ kín NTĐ tỉnh Bắc Kạn, ngôi vị vô địch không thay đổi khi BTL Thông tin và Biên Phòng bảo vệ thành công vị trí số 1.

Góp mặt ở trận Chung kết nữ là hai đội bóng được đánh giá cao nhất BTL Thông tin và VTV Bình Điền Long An, tại vòng bảng đội bóng Long An xuất sắc giành chiến thắng 3-0 trước BTL Thông Tin nhưng kết quả này không được lặp lại ở trận đấu cuối cùng.

Hàng ngàn cổ động viên luôn phủ kín nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn

Khâu đỡ bước một chưa thực sự hiệu quả khiến VTV Bình Điền Long An gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai những tình huống tấn công. Ngược lại BTL Thông tin với những VĐV nhiều kinh nghiệm như Kiều Trinh, Phương Thùy hay Trà My thi đấu rất hiệu quả để mang về chiến thắng 3-0 với tỷ số các set lần lượt là 25-19, 25-17 và 25-22.

Ở trận Chung kết nam diễn ra sau đó 1 ngày chứng kiến sự xuất hiện của 2 đội bóng quân đội là Biên Phòng và Thể Công. 2 set đấu đầu tiên chứng kiến cuộc bám đuổi quyết liệt khi 2 đội thay nhau dẫn điểm, tuy nhiên sự tập trung ở những thời điểm quyết định giúp Biên Phòng vượt lên giành cả 2 set thắng sát nút 30-28 và 25-23.

Không chỉ bị dẫn trước 2 set, Thể Công còn gặp bất lợi lớn về lực lượng khi đội trưởng Phan Công Đức dính chấn thương, dù vậy các cầu thủ Thể Công lại cho thấy tinh thần thi đấu đầy quyết tâm với những tình huống bám chắn hiệu quả mang về chiến thắng 25-14.

BTL Thông tin và Biên Phòng bảo vệ thành công chức vô địch

Bước vào set đấu thứ tư, với những tình huống tấn công đầy hiệu quả của đội trường Văn Hiệp và Văn Nam, Biên Phòng bứt lên nhanh chóng giành thắng lợi 25-15, qua đó vượt qua Thể Công với tỷ số 3-1 (30-28, 25-23, 14-25, 25-15).

Như vậy giải bóng chuyền trẻ Cúp CLB 2022 khép lại với thứ hạng như sau:

  • Vô địch: Biên Phòng, BTL Thông Tin
  • Hạng Nhì: Thể Công, VTV Bình Điền Long An
  • Hạng Ba: Ninh Bình, Vietinbank

Cùng với đó các giải cá nhân cũng được trao như sau:

  • VĐV Chuyền hai xuất sắc nhất: Phan Công Đức (Thể Công), Lại Thị Khánh Huyền (BTL Thông Tin)
  • VĐV phòng thủ xuất sắc nhất: Phạm Văn Huynh (Ninh Bình), Nguyễn Phương Thảo (Vietinbank)
  • VĐV xuất sắc nhất: Trần Văn Nam (Biên Phòng), Nguyễn Thị Trà My (VTV Bình Điền Long An)