Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Geleximco Thái Bình và Tràng An Ninh Bình đăng quang chức vô địch bóng chuyền VĐQG 2022 cúp Hóa chất Đức Giang

Sau 2 tuần tranh tài giải bóng chuyền VĐQG 2022 cúp Hóa chất Đức Giang đã khép lại với vị trí số 1 nội dung nữ thuộc về Geleximco Thái Bình, trong khi Tràng An Ninh Bình tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch ở nội dung nam.

Sau 2 tuần tranh tài với tổng cộng 80 trận đấu, giải bóng chuyền VĐQG 2022 cúp Hóa chất Đức Giang đã khép lại với nhiều điểm nhấn đáng chú ý. Sau 10 năm giải bóng chuyền VĐQG quyết định cho phép các đội bóng tuyển ngoại binh, 17 cầu thủ ngoại góp phần tăng chất lượng chuyên môn của giải đấu trong đó có những cái tên nổi bật như Polina Rahimova của Geleximco Thái Bình hay Moma Bassoko của Hóa chất Đức Giang.

Geleximco Thái Bình giành chức vô địch lần thứ hai sau 15 năm chờ đợi

Ngoài ra công nghệ Video Video Challenge Eyes áp dựng từ vòng đấu Tứ kết cũng giúp các trọng tài đưa ra quyết định chính xác ở những tình huống bóng nhanh.

Ở nội dung nữ, sau 15 năm bóng chuyền Thái Bình có lần đăng quang thứ hai tại giải VĐQG. Geleximco Thái Bình đã vượt qua những đội bóng rất mạnh là BTL Thông tin tại Tứ kết, VTV Bình Điền Long An ở Bán kết và Hóa chất Đức Giang ở trận đấu Chung kết.

Trận chung kết nam diễn ra sau đó ít giờ Tràng An Ninh Bình bảo vệ thành công chức vô địch khi giành chiến thắng 3-1 trước Sanest Khánh Hòa. Tràng An Ninh Bình cũng là đội bóng duy nhất toàn thắng ở giải bóng chuyền VĐQG 2022 cúp Hóa chất Đức Giang.

Tràng An Ninh Bình bảo vệ thành công ngôi vô địch

Khép lại giải đấu những đội bóng xuống hạng cũng được xác định lần lượt là Bamboo Airways Vĩnh Phúc, Đắk Lắk ở nội dung nữ và Bến Tre, XSKT Vĩnh Long ở nội dung nam.

Đối với các hạng mục giải thưởng cá nhân, ngoài yếu tố chuyên môn BTC tiến hành bầu chọn và trao giải hoa khôi. Vượt qua 15 ứng viên, chuyền hai Thu Hoài của Vietinbank đoạt danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền VĐQG 2022.

THỨ HẠNG GIẢI BÓNG CHUYỀN VĐQG 2022 CÚP HÓA CHẤT ĐỨC GIANG

THỨ HẠNG ĐỘI NAM ĐỘI NỮ
HẠNG 1 TRÀNG AN NINH BÌNH GELEXIMCO THÁI BÌNH
HẠNG 2 SANEST KHÁNH HÒA HÓA CHẤT ĐỨC GIANG
HẠNG 3 HÀ NỘI VTV BÌNH ĐIỀN LONG AN
HẠNG 4 VLXD BÌNH DƯƠNG NINH BÌNH DOVECO
HẠNG 5 BIÊN PHÒNG BTL THÔNG TIN
HẠNG 6 HÀ TĨNH THAN QUẢNG NINH
HẠNG 7 TP.HỒ CHÍ MINH VIETINBANK
HẠNG 8 THỂ CÔNG TÂN CẢNG HÀ PHÚ THANH HÓA
HẠNG 9 LAVIE LONG AN KINH BẮC BẮC NINH
HẠNG 10 XSKT VĨNH LONG ĐẮK LẮK
HẠNG 11 BẾN TRE BAMBOO AIRWAYS VĨNH PHÚC

DANH HIỆU CÁ NHÂN

DANH HIỆU CÁ NHÂN NAM NỮ
CẦU THỦ TẤN CÔNG XUẤT SẮC NHẤT NGUYỄN VĂN QUỐC DUY POLINA RAHIMOVA
CẦU THỦ CHUYỀN HAI XUẤT SẮC NHẤT NGUYỄN HUỲNH ANH PHI VÕ THỊ KIM THOA
CẦU THỦ PHÒNG NGỰ XUẤT SẮC NHẤT HUỲNH TRUNG TRỰC LÊ THỊ THANH LIÊN
HOA KHÔI NGUYỄN THU HOÀI