Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Indonesia ngày ra quân SEA Games 31

Trong ngày ra quân đấu trường SEA Games 31, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng 3-1 trước đối thủ Indonesia.

Gần 4.000 cổ động viên đã có mặt tại nhà thi đấu Đại Yên cổ vũ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong ngày ra quân SEA Games 31 gặp đối thủ Indonesia. Không những vậy trận đấu này còn đánh dấu sự trở lại của đội tuyển sau khoảng thời gian rất dài không tham dự các giải đấu vì đại dịch COVID-19.

Đội trưởng Thanh Thúy ghi 19 điểm, trong khi Kiều Trinh có 23 điểm

Sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ tiếp thêm rất nhiều sức mạnh cho các cô gái đội tuyển Việt Nam, với những cú đập chính xác của Kiều Trinh và Đinh Thúy giúp đội bóng áo đỏ nhanh chóng vươn lên dẫn trước và khép lại hiệp 1 với tỷ số 25-17.

Tuy nhiên bước sang hiệp 2 những tình huống bắt bước một chưa thực sự tốt của đội tuyển Việt Nam khiến Indonesia tận dụng được lợi thế và vươn lên dẫn trước.

Dẫu vậy HLV Thái Thanh Tùng đã nhanh chóng gọi hội ý và sốc lại tinh thần cho các học trò, kể từ thời điểm đó đội tuyển Việt Nam bắt đầu bứt phá và liên tiếp có những tình huống ghi điểm quan trọng của Thanh Thúy, Đinh Thúy và Kiều Trinh, qua đó vượt lên giành chiến thắng 25-18.

Đôị tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng ngày ra quân

Mặc dù bị dẫn trước 0-2, đội tuyển Indonesia vẫn thi đấu rất quyết tâm với liên tiếp những tình huống bắt chắn thành công để vượt lên giành chiến thắng 25-18 trong hiệp 3.

Bị đối thủ rút ngắn tỷ số, HLV Thái Thanh Tùng đã có những điều chỉnh kịp thời để lấy lại thế trận. Trong hiệp 4, sự xuất sắc của Thanh Thúy, Kiều Trinh và Lâm Oanh giúp đội tuyển Việt Nam vượt lên và giành chiến thắng 25-20.

Chung cuộc đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng 3-1 trước Indonesia với tỷ số các set là 25-17, 25-18, 18-25 và 25-20. Trận đấu tiếp theo đội tuyển nữ Việt Nam gặp đối thủ Malaysia vào 17h ngày 16/5.