Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


HLV Li Huan Ning chia sẻ về mục tiêu giành huy chương Vàng SEA Games 31 của đội tuyển bóng chuyền nam

Tại SEA Games 31 đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đặt mục tiêu giành tấm huy chương Vàng, HLV Li Huan Ning đã có những chia sẻ xoay quanh sự chuẩn bị của đội tuyển.

Tại Đại hội Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VII (2021-2025) diễn ra vào tháng 12/2021, Ban chấp hành Liên đoàn đã thông qua Kế hoạch của Ban Huấn luyện, đào tạo về chỉ tiêu giành Huy chương vàng SEA Games 31 của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia.

Ngày 8/2/2022, đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia đã được triệu tập tập huấn với 4 HLV và 18 VĐV chuẩn bị cho SEA Games 31 dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Li Huan Ning. Đã có những khó khăn nhất định khi đội tuyển tiến hành tập luyện muộn hơn dự kiến do phát hiện các ca nhiễm COVID-19, dù vậy HLV người Trung Quốc vẫn tự tin với nhiệm vụ đề ra.

Đội tuyển bóng chuyền nam đặt mục tiêu huy chương Vàng SEA Games 31

Trước khi tới đây tôi đã có cuộc trao đổi với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và mục đích của tôi cùng các cầu thủ là giành huy chương Vàng tại SEA Games 31 lần này.

Thời gian vừa qua, ban huấn luyện và các cầu thủ đã phải nghỉ 3 tuần do phát hiện nhiều trường hợp dương tính COVID-19. Trải qua một thời gian ngắn để các cầu thủ hồi phục sức khỏe, hiện toàn đội đã dần lấy lại được phong độ và sự tự tin, chúng tôi đang cố gắng tập luyện để chuẩn bị hướng tới kết quả tốt nhất tại SEA Games 31 vào tháng 5 tới”, HLV Li Huan Ning cho biết.

Ngoài đội tuyển bóng chuyền Việt Nam, các quốc gia khác cũng đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 có thể kể tới Thái Lan, Indonesia cũng như Philippines, đây đều được coi là những đội bóng mạnh có khả năng cạnh tranh tấm huy chương Vàng.

HLV người Trung Quốc hiểu rõ những thử thách dành cho ông cũng như toàn đội, vì vậy theo ông cách tốt nhất là để các cầu thủ làm quen với áp lực ngay từ những buổi tập, qua đó giúp các cầu thủ tự tin khi bước vào các trận đấu tại SEA Games 31.

HLV Li Huan Ning và các cầu thủ đang tích cực tập luyện

Với mục tiêu giành huy chương Vàng lần này khiến cho các cầu thủ có một áp lực lớn, trong lúc tập luyện những áp lực đó càng được đẩy cao hơn.

Tại kỳ Đại hội lần này, các đội tuyển bóng chuyền nam của các quốc gia khác đều là những đội bóng rất mạnh. Hiện tại tôi và các trợ lý đã có những kế hoạch, vạch ra những đường lối để giúp cho toàn đội phát triển hơn về chuyên môn cũng như thể lực”, HLV Li Huan Ning chia sẻ.

Tính tới thời điểm này, vị chuyên gia người Trung Quốc và các cầu thủ còn hơn 1 tháng tập luyện trước khi tham dự SEA Games 31 diễn ra từ ngày 13-22/5 tại Nhà thi đấu Đại Yên, tỉnh Quảng Ninh.