Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


BTL Thông Tin FLC bảo vệ thành công ngôi vô địch giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021

Với chiến thắng 3-1 trước Hóa chất Đức Giang trong trận Chung kết, BTL Thông Tin FLC đã bảo vệ thành công ngôi vô địch giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021.

Chiến thắng trong trận Bán kết với Than Quảng Ninh và Ninh Bình Doveco giúp Hóa chất Đức Giang và BTL Thông Tin FLC trở thành 2 đội bóng đi tới trận Chung kết giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021.

Trận đấu này cũng tái hiện trận Chung kết mùa giải năm ngoái khi BTL Thông Tin FLC giành chiến thắng 3-1 và đoạt chức vô địch, thất bại đó khiến Hóa chất Đức Giang rất nỗ lực trong cuộc tái đấu lần này.

Họ nhập cuộc tự tin và tạo nên thế trận giằng co với BTL Thông Tin FLC. Tuy nhiên nửa cuối set 1 lần lượt Kiều Trinh, Bùi Ngà và Nguyệt Anh liên tiếp có những cú đập uy lực để tạo nên khác biệt, qua đó giúp BTL Thông Tin FLC giành chiến thắng 25-19.

Khoảng nghỉ trước khi bước sang set 2 giúp các cô gái Hóa chất Đức Giang sốc lại tinh thần, họ tập trung hơn trong những tình huống phòng ngự nhất là rào chắn Lý Thị Luyến và đội trưởng Nguyễn Thị Xuân hoạt động rất hiệu quả. Với lợi thế đó Hóa chất Đức Giang vượt lên và giành chiến thắng 25-22.

Những tưởng việc san bằng tỷ số 1-1 sẽ giúp các cô gái Hóa chất Đức Giang chơi tự tin hơn trong hiệp 3, nhưng thế trận lại hoàn toàn thuộc về BTL Thông Tin FLC. Chiến thuật hợp lý của đội bóng áo đen tạo nhiều khoảng trống cho Nguyệt Anh và Kiều Trinh liên tiếp ghi điểm để giúp đội bóng của mình giành chiến thắng 25-15.

Với đà tâm lý thoải mái, BTL Thông Tin FLC tiếp tục khởi đầu tốt trong set 4 khi vươn lên dẫn trước 9-0. Nếu như Bùi Ngà và các đồng đội càng chơi càng hay thì Hóa chất Đức Giang liên tục mắc lỗi trong những tình huống bắt bước một, trong khi phụ công và chuyền hai cũng tỏ ra không ăn ý.

Sau cùng BT Thông Tin FLC giành chiến thắng 3-1 với tỷ số lần lượt 25-19, 22-25, 25-15, 25-13, đây là chức vô địch thứ ba liên tiếp của các cô gái áo lính cùng phần thưởng 800 triệu đồng (trong đó có 300 triệu đồng ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch ngân hàng Bưu điện Liên Việt thưởng cho nhà vô địch), trong khi Hóa chất Đức Giang về nhì với 300 triệu đồng tiền thưởng.