Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Thắng Ninh Bình Doveco 3-2, Than Quảng Ninh giành hạng 3 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021

Trận đấu tranh 3-4 nội dung nữ giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021 đã khép lại sau 5 set đấu, với chiến thắng dành cho Than Quảng Ninh.

Sau thất bại ở 2 trận Bán kết trước các đối thủ BTL Thông Tin FLC và Hóa chất Đức Giang, Ninh Bình Doveco cùng Than Quảng Ninh trở thành những đại diện góp mặt ở trận tranh 3-4 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021.

Diễn biến trong set 1 cho thấy sự cân bằng giữa hai đội bóng, tuy nhiên Than Quảng Ninh càng thi đấu càng cho thấy sự hiệu quả, nhất là rào chắn nhiều lần bắt bài thành công những cú đập của Ninh Bình Doveco. Đó là lý do giúp họ vượt lên và giành chiến thắng 25-13 trong set 1.

Bước sang set 2, đội chủ nhà thi đấu chậm lại và dồn bóng nhiều hơn cho Bích Tuyền. Với những cú đập uy lực sau vạch 3m, số 10 của Ninh Bình Doveco liên tục mang về những điểm số quan trọng giúp đội bóng của mình giành chiến thắng 25-14.

Sau 2 set đấu chênh lệch về mặt điểm số, Than Quảng Ninh và Ninh Bình Doveco tạo nên cuộc rượt đuổi kịch tính trong set 3. Dù liên tục bị Than Quảng Ninh dẫn trước nhưng Ninh Bình Doveco với những cú đập uy lực của Bích Tuyền mới là đội vượt lên thắng 25-22.

Kịch bản set 4 diễn ra tương tự set đấu trước đó khi hai đội liên tục rượt đuổi điểm số. Dù vậy Than Quảng Ninh vẫn nắm giữ lợi thế với những tình huống ghi điểm liên tiếp ở vị trí số 2 và số 4, qua đó giành chiến thắng 25-22.

Sau 4 set đấu tỷ số cân bằng 2-2 khiến cả hai đội phải bước vào set 5 quyết định. Ninh Bình Doveco vẫn dồn nhiều bóng cho Bích Tuyền thực hiện những cú đập uy lực, tuy nhiên hàng chắn với sự xuất hiện của Lưu Thị Huệ giúp Than Quảng Ninh vững vàng trong những tình huống phòng ngự.

Điểm số liên tục được Than Quảng Ninh nới rộng bất chấp mọi nỗ lực rút ngắn tỷ số của Ninh Bình Doveco. Chung cuộc Than Quảng Ninh giành chiến thắng 3-2 với tỷ số các set là 25-13, 14-25, 22-25, 25-22, 15-12.

Với chiến thắng này Than Quảng Ninh kết thúc giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021 ở hạng 3. Trận Chung kết nội dung nữ giữa BTL Thông Tin FLC và Hóa chất Đức Giang diễn ra vào 20h hôm nay 24/12.