Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Giải bóng chuyền vô địch các CLB Thế giới 2021 thay thế đội bóng xuất sắc nhất châu Âu

Cách đây ít ngày, nhà vô địch bóng chuyền châu Âu CEV Champions League 2021 - CLB Grupa Azoty đã quyết định xin rút, không tham dự giải bóng chuyền vô địch thế giới các CLB 2021 vì lý do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

"FIVB Club World Championship là một giải đấu rất uy tín, việc nhận được lời mời tham dự là vinh dự rất lớn với chúng tôi. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng chúng tôi phải xem xét rất nhiều khía cạnh.

Thật không may, nhìn vào tình hình đại dịch trên toàn thế giới, cũng như những vấn đề hậu cần liên quan tới chuyến đi của đội tới Brazil, chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định từ bỏ giải đấu", đại diện CLB Ba Lan chia sẻ.

Nhà vô địch châu Âu xin rút khỏi giải vô địch các CLB Thế giới 2021

Ngay sau khi Grupa Azoty xin rút, phía Ban tổ chức đã tiến hành cuộc họp để giải quyết vấn đề này. Phương án được thống nhất là thay thế bằng nhà Đương kim vô địch giải đấu - CLB Lube Civitanova.

Do năm 2020 giải đấu không thể tổ chức vì dịch bệnh, vì vậy đội bóng giành HCV 2019 vẫn đang là nhà ĐKVĐ. Đại diện Italia  cũngcó rất nhiều kinh nghiệm ở đấu trường này, họ là đội bóng có thành tích tốt thứ 5 lịch sử giải bóng chuyền vô địch các CLB Thế giới, với thành tích 1 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Trong khi thành tích hàng đầu là đội bóng đồng hương cũng tham dự giải đấu lần này, CLB Itas Trentino với 5 lần giành chức vô địch và 2 HCĐ. 

Nhà ĐKVĐ - Lube Civitanova là cái tên được lựa chọn thay thế

Như vậy ngoài 2 CLB của Ý, giải bóng chuyền vô địch các CLB Thế giới 2021 còn có sự xuất hiện của chủ nhà Sada Cruzeiro (Vô địch Nam Mỹ 2019, 2020), UPCN Voley (Á quân giải Vô địch các CLB Nam Mỹ 2019, 2020), EMS Taubate Funvic (Vô địch Brazil 2021) và Foulad Sirjan Iran (Vô địch các CLB châu Á 2021).

Giải bóng chuyền Vô địch các CLB Thế giới 2021 diễn ra từ ngày 8-12/12 tại thành phố Betim, Brazil.