Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Fernanda Garay nhận giải VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất Brazil năm 2021

Cách đây ít ngày, Ủy ban Olympic Brazil (COB) đã công bố 51 vận động viên xuất sắc nhất đại diện cho 51 môn thể thao Olympic mà nước này tham dự. Ở môn bóng chuyền trong nhà, Fernanda Garay của đội tuyển nữ Brazil đã được vinh danh là VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác.

Fernanda Garay sinh ngày 10/5/1986, cô bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp năm 15 tuổi và giành được một số thành công nhất định. Dù vậy phải tới năm 24 tuổi, cô gái cao 1m79 mới có vinh dự khoác áo đội tuyển quốc gia Brazil.

Nhưng cũng rất nhanh sau đó, Garay đã tận dụng cơ hội quý báu của mình để trở thành VĐV chủ lực của đội bóng áo vàng xanh trong suốt một thập kỷ qua. Trong sự nghiệp của mình, Fernanda Garay đã giành được những vinh dự cao quý nhất của một VĐV bóng chuyền!

Fernanda Garay và tấm huy chương Vàng Olympic London 2012

Tiêu biểu là tấm huy chương Vàng Olympic London 2012, huy chương Bạc Olympic Tokyo 2021, 3 lần vô địch Grand Prix Thế giới, 3 lần vô địch Nam Mỹ,... Trong năm 2021, phong độ ấn tượng của Fernanda Garay là một trong những lý do giúp Brazil vào tới trận Chung kết Olympic Tokyo.

Tuy nhiên Brazil đã thất bại trong đấu cuối cùng với đội tuyển Mỹ, đó cũng là khoảnh khắc cuối cùng Fernanda Garay thi đấu với tư cách một VĐV. Sau khi trở về từ Nhật Bản, Garay tuyên bố giã từ sự nghiệp để tập trung lo cho gia đình!

Để tri ân những đóng góp không biết mệt mỏi của Garay, Ủy ban Olympic Brazil đã trao giải VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất năm cho cô. Vẫn chưa rõ liệu Garay có trở lại thi đấu hay không? Nếu cô chính thức treo áo, đây sẽ là cái kết đẹp cho một trong những nữ VĐV bóng chuyền thành công nhất lịch sử quốc gia Nam Mỹ.