Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Bóng chuyền Kinh Bắc Bắc Ninh sắp có đại bản doanh mới

Một nhà thi đấu cùng nhiều hạng mục liên quan có tổng đầu tư 105 tỷ đồng sẽ được Bắc Ninh dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2022, phục vụ cho việc sinh hoạt, tập luyện, thi đấu của đội bóng chuyền nữ của tỉnh.

Dự án này là công trình phức hợp gồm nhà tập luyện và thi đấu, nhà làm việc kết hợp với ký túc xá VĐV, nhà ăn cùng một số hạng mục ngoài trời và phụ trợ khác có diện tích 6.790m2, tổng vốn đầu tư lên tới 105 tỷ đồng.

Đây là một không gian khép kín, đồng bộ, chuyên nghiệp, không chỉ phục vụ tốt nhất cho việc sinh hoạt, tập luyện của CLB Kinh Bắc Bắc Ninh mà còn đảm bảo tiêu chuẩn tổ chức các giải quốc gia và quốc tế.

Dự án hoàn thành vào tháng 3 năm sau

Dù mới thành lập cách đây 5 năm, nhưng Kinh Bắc Bắc Ninh đã để lại những dấu ấn nhất định trên bản đồ bóng chuyền Việt Nam. Ngay trong lần đầu dự giải hạng Nhất toàn quốc năm 2018, đội đã đoạt chức vô địch, giành quyền thăng hạng.

Cũng ngay lần đầu tranh tài ở giải VĐQG năm 2019, đội bóng quê hương quan họ đã xuất sắc đứng hạng 3 và tiếp tục giữ vững thành tích này ở giải năm ngoái. Hiện tại Kinh Bắc Bắc Ninh cũng là CLB hiếm hoi được Hội đồng Nhân dân tỉnh ban hành hẳn một Nghị quyết riêng về định mức đầu tư, chế độ tiền công, tiền ăn, tiền thưởng, đều ở mức cao nhất làng bóng chuyền Việt Nam.

Ngoài ra bóng chuyền xứ quan họ đã hình thành một trung tâm đào tạo cấp tỉnh, với ba tuyến đào tạo gồm 15 VĐV tuyến một, 12 VĐV tuyến trẻ và 11 VĐV tuyến năng khiếu. Tại vòng hai giải VĐQG 2021 tới đây, đại diện Bắc Ninh nằm ở một bảng đấu được đánh giá là “tử thần” cùng với BTL Thông tin FLC, VTV Bình Điền Long An, Than Quảng Ninh và Thanh Hóa.