Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đại diện Iran lên ngôi tại giải Vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ nam châu Á 2021

Bước vào trận chung kết giải Vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ nam châu Á năm 2021, hai đại diện xuất sắc nhất của bóng chuyền nam châu Á chứng tỏ họ xứng đáng có mặt tại trận đấu cuối cùng. Nếu như Al Arabi (Qatar) đã có những chiến thắng khá khó khăn thì Sirjan (Iran) lại chưa để thua bất kỳ 1 set nào cho đến trước trận chung kết.

Trong trận thi đấu chung kết, Sirjan (Iran) đã nhanh chóng chiếm ưu thế trong set đấu đầu tiên bằng chiến thắng 25-19 mặc dù ngôi sao Mojtaba Gholizad gặp chấn thương, nhưng với sự xuất sắc của Saber Kazemi đã giúp Sirjan đã vươn lên dẫn trước Al Arabi.

Set thi đấu thứ 2 chứng kiến các cầu thủ Al Arabi nỗ lực để đưa trận đấu về vạch xuất phát. Thi đấu chặt chẽ trong cả phòng ngự và tấn công, hàng công của Al Arabi với sự xuất sắc của Felipe Banderó và Konstantin đã nhanh chóng chuyển hóa lợi thế về cho các cầu thủ Qatar để họ giành thắng lợi với tỉ số 25-21.

Câu lạc bộ bóng chuyền nam Sirjan (Iran) lên ngôi vô địch giải Vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ nam châu Á năm 2021 (ảnh: AVC)

Mặc dù chiếm lợi thế về tinh thần nhưng trong 2 set đấu tiếp theo, Al Arabi không thể duy trì lợi thế trước kinh nghiệm của các cầu thủ bóng chuyền nam Iran. Họ chứng tỏ tại sao mình có tới 13 lần giành danh hiệu cao nhất tại giải đấu (tính tới trước trận chung kết). Tỉ số set 3 và 4 lần lượt là 25-23 và 25-21 nghiêng về đại diện bóng chuyền nam Iran.

Kết thúc trận đấu, Sirjan xuất sắc giành chiến thắng 3-1 (25-19, 21-25, 25-23, 25-21) trước Al Arabi và qua đó lên ngôi vô địch giải đấu. Al Arabi (Qatar) là đội bóng giành Huy chương bạc và Burevestnik Almaty (Kazakhstan) giành Huy chương đồng. Chiến thắng này của Sirjan giúp bóng chuyền nam Iran có lần thứ 14 lên ngôi cao nhất tại giải Vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ nam châu Á và giành quyền tham dự giải bóng chuyền Vô địch CLB nam Thế giới.