Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đại diện Tây Á áp đảo tại chung kết giải Vô địch bóng chuyền các CLB nam châu Á 2021

Trận thi đấu chung kết giải Vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ nam châu Á năm 2021 có sự góp mặt của hai đội bóng chuyền nam xuất sắc nhất tại giải tính tới thời điểm hiện tại. 2 câu lạc bộ đại diện khu vực Tây Á đã vượt qua nhiều đối thủ khác để ghi tên trong trận đấu cuối cùng của giải.

Câu lạc bộ bóng chuyền nam đại diện Qatar là Al-Arabi giành chiến thắng 3-2 (15-25, 25-15, 15-25, 28-26, 15-9) trước đối thủ Burevestnik Almaty của Kazakhstan trong trận bán kết và ghi tên mình vào trận đấu cuối cùng. Trận thi đấu được đánh giá hấp dẫn bởi những màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở của hai đội bóng. Những ngôi sao Felipe Bandero của câu lạc bộ Al-Arabi hay Sergey Rezanov của Burevestnik Almaty lần lượt ghi được 26 và 24 điểm đóng góp vào trận cầu kịch tính.

Giải Vô địch bóng chuyền các câu lạc bộ nam châu Á đã đi đến trân đấu cuối cùng (ảnh: AVC)

Tại trận bán kết 2, câu lạc bộ Sirjan của Iran đã giành chiến thắng trước đội bóng đại diện chủ nhà Nakhon Ratchasima 3-0 (25-19, 25-23, 25-22) để vào ghi tên mình vào trận chung kết. Trong trận đấu này, đẳng cấp của Sirjan được thể hiện với những pha phối hợp tấn công đẹp mắt và hiệu quả. Trước một Nakhon Ratchasima thi đấu lỏng lẻo, đại diện bóng chuyền nam Iran đã có trận thắng tương đối nhẹ nhàng. Đối thủ của Sirjan là đội đã thắng trong trận bán kết 1 - Al-Arabi.

Sau trận thắng đại diện chủ nhà, câu lạc bộ bóng chuyền nam Sirjan đóng góp vào chuỗi 18 trận chung kết có sự tham gia của đại diện Iran tại giải Vô địch bóng chuyền các CLB nam châu Á. Sau 21 mùa giải, chỉ 3 mùa họ không có đại diện thi đấu trong trận đấu cuối cùng.

Trận chung kết giải Vô địch bóng chuyền các CLB nam châu Á năm 2021 giữa Al-Arabi (Qatar) và Sirjan (Iran) được diễn ra vào 18h30 hôm nay (15/10).