Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Dư âm giải bóng chuyền bãi biển 4X4 toàn quốc tại Sầm Sơn, Thanh Hóa năm 2020

Chiều 2/7 tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa đã long trọng khai mạc giải bóng chuyền 4x4 toàn quốc năm 2020. Đây là hoạt động thể thao tiếp nối ngay sau vòng 1 giải bóng chuyền hạng A toàn quốc tại Nghệ An và Trà Vinh. Giải vô địch bóng chuyền bãi biển 4x4 toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức trong năm 2020. 

Giải do UBND Thành phố Sầm Sơn phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức. Tham dự giải bóng chuyền bãi biển 4x4 toàn quốc tại Thành phố Sầm Sơn có hơn 100 VĐV của 13 đội bóng. Trong số này có 6 đội nam và 4 đội nữ tới từ 8 tỉnh thành, ngành trong cả nước. Các đội bóng chuyền bãi biển tham dự nội dung 4x4 được chia ra làm 2 bảng với mỗi nội dung và thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm.

Một trận đấu trong nội dung nam của giải


Các đội xếp nhất, nhì của mỗi bảng lọt vào bán kết và thi đấu chọn ra đội nhất, nhì, ba của giải. Tại giải đấu, các đơn vị mạnh về bóng chuyền bãi biển như Khánh Hòa, Hải Phòng và TPHCM đều đem tới giải quân số mạnh nhất nhằm cạnh tranh những thứ hạng cao sau khi giải đấu khép lại.

Các trận đấu của giải bóng chuyền bãi biển 4x4 toàn quốc năm nay được tổ chức tại bãi A của biển Sầm Sơn. Thành phố Sầm Sơn phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức giải tại khu du lịch nổi tiếng với phong cảnh đẹp nên thu hút khá đông khán giả tới cổ vũ cho các VĐV thi đấu.

Quang cảnh lễ khai mạc giải bóng chuyền 4x4 tại Tp Sầm Sơn, Thanh Hóa


Giải bóng chuyền bãi biển 4x4 diễn ra liên tục từ ngày 2/7 tới ngày 5/7/2020 tại bãi tắm A, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa. Đơn vị đăng cai giải - TP Sầm Sơn đã làm tốt công tác tổ chức, góp phần bảo đảm chất lượng cho giải đấu với hơn 40 trận đấu, được Tổng cục TDTT và  Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đánh giá cao.

Giải đấu đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn tham dự giải. Kết thúc vòng đấu bảng và vòng bán kết, ở nội dung nữ, hai đội Sannest Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh 1 giành quyền vào chung kết. Với sự vượt trội hoàn toàn, Sannest Sanna Khánh Hòa đã giành chiến thắng 2-0, giành chức vô địch. Còn ở nội dung của nam, TP Hồ Chí Minh 1 đã đánh bại Sannest Khánh Hòa trong trận chung kết để giành chức vô địch nội dung của nam.

Các đội bóng tham dự giải nhận hoa và cờ lưu niệm

 

 Với việc tổ chức thành công giải bóng chuyền bãi biển nội dung 4x4 tại TP Sầm Sơn đã kích cầu du lịch sau một thời gian dài dịch cúm COVID-19 hoành hành tại Việt Nam. Trong thời gian các hoạt động xã hội trở lại thì hoạt động thể thao giúp cho ngành du lịch và các tỉnh thành trên cả nước có dịp dần kéo các hoạt động trở lại trạng thái ban đầu.