Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Khai mạc giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2021

Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2021 bị ảnh hưởng không nhỏ của dịch Covid-19 khiến số lượng các đội bóng tham dự chỉ còn 7 đội. Các đội bóng tới từ 4 quốc gia bao gồm Thái Lan (2 đội) Philippines (2 đội), Kazakhstan (2 đội) và Iran.

7 đội bóng được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt và chọn ra 4 đội xếp hạng nhất, nhì của mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Các trận đấu được bắt đầu từ 12h30 hàng ngày (giờ địa phương). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tất cả thành viên các đội bóng tham dự giải đấu đều tuân thủ yêu cầu nghiêm ngặt của Ban tổ chức về phòng chống dịch và giải đấu được tổ chức theo thể thức bong bóng an toàn.

Trận đấu khai mạc giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2021 giữa Choco Mucho (Philippines) vs Nakhon Ratchasima (Thái Lan) (ảnh: AVC)

Sau 2 năm, giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2021 được tổ chức trong điều kiện khó khăn về dịch bệnh. Các giải đấu khác như giải Vô địch bóng chuyền nữ châu Á dự kiến tổ chức tại Philippines cũng bị hoãn sang năm 2022. Đây được đánh giá là một năm đặc biệt của lịch sử giải đấu khi có tới 3 quốc gia có 2 đội bóng cùng tham dự. Trước đây, các giải đấu cấp câu lạc bộ châu Á, chỉ có 1 đội bóng đại diện quốc gia tham gia giải đấu này.

Tại giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2021, đội vô địch sẽ giành quyền tham dự Giải bóng chuyền vô địch các câu lạc bộ thế giới được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ vào 12/2021. Đội đương kim vô đich nữ châu Á được góp mặt với những đội bóng hàng đầu thế giới đã được xác nhận bao gồm Vakifbank, Fenerbahce (Thổ Nhĩ Kỳ), Imoko Coneyano (Ý).

Cách đây ít giờ, trận đấu khai mạc của giải giữa Choco Mucho (Philippines) vs Nakhon Ratchasima (Thái Lan) đã kết thúc với phần thắng nghiêng về đại diện Thái Lan - Nakhon Ratchasima cùng tỉ số 3-0 (25-11, 28-26, 25-17).