Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Giải bóng chuyền trẻ toàn quốc 2020 - Bước đà cho những đội bóng

Mùa giải 2020 các đội bóng chuyền đã gặp không ít khó khăn trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây nên, chính vì thế các giải bóng chuyền trong năm của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020 đã diễn ra tốt đẹp tại Nhà thi đấu TDTT Thị trấn Tam Đảo, Tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 5/7 đến ngày 18/7/2020. Đội bóng chuyền trẻ nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank cùng nam trẻ Tràng An Ninh Bình đã lên ngôi vô địch một cách xứng đáng nhờ vào hệ thống đào tạo trẻ bài bản và chuyên nghiệp của mình.

Đây cũng được đánh giá là hai trong số những trung tâm đào tạo chất lượng, hàng năm đều trình làng những lứa VĐV trẻ nhiều triển vọng cho bóng chuyền nước nhà. Với truyền thống của mình, Câu lạc bộ Thông tin - LienVietPostBank luôn bám sát các mục tiêu đào tạo và đôn dần các lứa trẻ lên để kế thừa các lớp đàn chị đi trước tạo nên sự tiếp nối truyền thống lâu dài. Về phía Ninh Bình, đây là đội bóng hàng năm đều cho ra lò những VĐV trẻ tiêu biểu xứng danh một trung tâm đào tạo và phát triển bóng chuyền nam tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Các cầu thủ nữ trẻ Ngân hàng Công thương trên bục nhận giải

 

Mùa giải năm nay còn chứng kiến những cái tên vốn có truyền thống về đào tạo trẻ tiến sâu vào giải như bóng chuyền (nam, nữ) Long An, đội bóng nữ Ngân hàng Công thương. Ngay  cả những đội bóng quân đội như Biên Phòng, Thể Công (nam) cũng phần nào giới thiệu được những gương mặt nổi trội với nhiều cái tên chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ tiếp nối thế hệ đàn anh trên đội tuyển quốc gia.
Ở mùa giải trước các chàng trai Biên Phòng với lứa các cầu thủ nổi bật như Nguyễn Ngọc Thuân, Phạm Văn Hiệp, Đinh Văn Duy đã lên ngôi vô địch một cách xứng đáng thì năm nay, các chàng trai trẻ đã chinh chiến tại giải đấu cấp cao nhất của bóng chuyền Việt Nam. Một đội bóng quân đội khác là Thể Công cũng mang tới giải năm nay một thế hệ trẻ đầy tiềm năng để viết tiếp giấc mơ về một thời hào hùng của đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Anh Văn.

Giải bóng chuyền vô địch trẻ toàn quốc có thể xem là sân chơi khởi phát cho những tài năng bóng chuyền lần đầu tiên được trình làng trước khi bước tới những sân chơi lớn hơn. Các vận động viên trẻ ngày càng khẳng định tên tuổi với sân chơi này như Đặng Thu Huyền (BTL Thông tin - LienVietPostBank) hay Vi Thị Như Quỳnh (Ngân hàng Công thương) kết hợp với những Nguyễn Văn Quốc Duy (Trà Vinh) sẽ là những cái tên sáng giá của bóng chuyền Việt Nam trong những năm tới đây. 

Trận bán kết nội dung trẻ nam giữa Thể Công và Ninh Bình


Có thể nói, giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020 đã mang tới cho người hâm mộ bóng chuyền nước nhà một món ăn tinh thần rất quan trong giữa thời điểm bị thiếu các giải đấu lớn. Chia sẻ những khó khăn về tài chính với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ở giai đoạn hiện tại, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã chi toàn bộ tiền giải thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc của giải với số tiền 108.000.000đ. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với các vận động viên trẻ, góp phần mang lại thành công cho giải đấu.