Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Liên đoàn bóng chuyền châu Á xác nhận các đội tham dự Cúp CLB nữ 2021

Do ảnh hưởng của làn sóng dịch COVID-19 trên khắp châu Á, nhiều giải thi đấu trong năm đã được điều chỉnh. Mặc dù vậy, với quyết tâm của nước chủ nhà Thái Lan và Liên đoàn bóng chuyền châu Á sau khi đã tổ chức thành công các giải thi đấu bóng chuyền bãi biển trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, Cúp bóng chuyền CLB nữ châu Á năm 2021 sẽ trở lại vào tháng 10.

Giữa những khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nhiều Liên đoàn thành viên không thể cử đội tham dự giải, vì vậy giải năm nay chỉ có sự tham dự của 7 đội bóng. Dự kiến giải sẽ diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10 tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan. 

Thái Lan có 2 đại diện tham dự Cúp bóng chuyền CLB nữ châu Á năm 2021 (ảnh: AVC)

Nhờ sự thành công của các giải bóng chuyền bãi biển châu Á đã diễn ra, Thái Lan là đơn vị đăng cai đủ năng lực, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch cũng như cơ sở vật chất cho các đoàn tham dự để giải đấu được diễn ra thành công. Giải đấu năm nay được nước chủ nhà Thái lan tổ chức theo mô hình bong bóng khép kín như đã từng áp dụng tại các giải đấu diễn ra trước đó. 

7 đội bóng tham dự giải đấu bao gồm Nakhon Ratchasima (Thái Lan); Zhetyssu (Kazakhstan); Choco Mucho (Philippines) nằm ở bảng A, các đội bóng bảng B là: Suprime Chonburi (Thái Lan); Altay (Kazakhstan); Rebisco Philippines (Philippines) và Saipa (Iran). Hai bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn 4 đội bóng xếp hạng nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu bán kết.

Như vậy, các quốc gia như Thái Lan, Philippines và Kazakhstan đóng góp tới 2 đội đại diện tham dự giải đấu, riêng Iran chỉ có 1 đại diện duy nhất tham dự. Kết thúc giải, đội vô địch sẽ đại diện châu Á tham dự cúp CLB nữ thế giới 2021 dự kiến được tổ chức tại Thổ Nhỹ Kỳ.