Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Tuyển bóng chuyền nam Iran bảo vệ thành công ngôi vô địch châu Á

Sau 2 trận bán kết nghẹt thở, tuyển bóng chuyền nam chủ nhà Nhật Bản và đội bóng đương kim vô địch giải đấu - Iran gặp nhau trong trận chung kết. Trận đối đầu được chờ đợi nhất của mùa giải đã diễn ra với sức hấp dẫn vốn có của giải đấu hàng đầu châu lục.

Tuyển bóng chuyền nam Nhật Bản trước đó đã có chiến thắng thuyết phục trước Đài Loan (Trung Quốc) để ghi tên mình vào trận chung kết mùa giải. Nhật Bản sau một kỳ Olympic thành công với nhiều vận động viên tên tuổi của làng bóng chuyền nam thế giới được người hâm mộ nước nhà chờ mong lên ngôi sau nhiều năm chờ đợi.

Bên kia chiến tuyến, đội tuyển bóng chuyền nam Iran tỏ ra vượt trội so với tuyển Trung Quốc trong trận thi đấu bán kết. Họ nhanh chóng giành chiến thắng 3-1  (25-22, 17-25, 25-22, 25-17) để ghi tên mình vào trận chung kết, qua đó nuôi hy vọng bảo vệ thành công chức vô địch đã giành được trong mùa giải 2019.

Tuyển bóng chuyền nam Iran lên ngôi vô địch giải bóng chuyền nam châu Á năm 2021 (ảnh: AVC)

Bước vào trận chung kết, Nhật Bản nhập cuộc không tốt trong phòng thủ, bước 1 khiến Iran nhanh chóng vươn lên dẫn trước. Cuối set đấu đầu tiên, Nhật Bản mới lấy lại được thế trận nhưng không thể lật ngược được tình thế khi Iran thi đấu một cách kín kẽ và tận dụng tốt các đường tấn công nhanh.

Sang set đấu thứ 2, tuyển bóng chuyền nam Nhật Bản nhập cuộc có phần tốt hơn nhưng không thể có được thế trận hoàn hảo trước Iran. Đội đương kim vô địch Iran tỏ ra đồng đều, từ chắn bóng, bước 1 cho đến tấn công và phòng thủ nên họ nhanh chóng có được chiến thắng liên tiếp trong 2 set đấu còn lại.
 
Kết quả 3-0 (27-25, 25-22, 31-29) trước tuyển bóng chuyền nam chủ nhà Nhật Bản giúp Iran bảo vệ thành công ngôi vô địch giải đấu. Nhật Bản giành Huy chương Bạc và tuyển bóng chuyền Trung Quốc giành Huy chương Đồng. Đây cũng là 3 đội bóng đại diện bóng chuyền nam châu Á góp mặt tại giải Vô địch bóng chuyền thế giới 2022 được tổ chức tại Nga.