Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Kết thúc vòng đấu bảng giải Vô địch bóng chuyền nam châu Á, các đội bóng chuẩn bị giai đoạn 2

Sau 3 ngày thi đấu, giải Vô địch bóng chuyền nam châu Á năm 2021 đã bước sang giai đoạn 2 với 8 đội bóng xếp nhất, nhì tại 4 bảng đấu được nhóm thành 2 bảng đấu mới thi đấu vòng tranh hạng 1-8. Các đội bóng hạng 3-4 của mỗi bảng nhóm thành 2 bảng mới thi đấu vòng tranh hạng 9-16.

Hai bảng đấu đầu tiên thi đấu vòng tranh hạng 1-8 bao gồm các đội bóng bảng E: Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Qatar và bảng F còn lại là các đội tuyển Iran, Đài Bắc Trung Quốc, Pakistan và Hàn Quốc. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tìm ra hai đội bóng xếp hạng nhất, nhì mỗi bảng đấu vào thi đấu bán kết.

Giải Vô địch bóng chuyền nam châu Á đã kết thúc vòng đấu bảng (ảnh: AVC)

Tại vòng tranh hạng 9-16 bao gồm 2 bảng đấu với G là các đội tuyển: Bahrain, Kuwait, Uzbekistan, Ấn Độ và bảng H: Ả-Rập xê-út, Thái Lan, Hong Kong Trung Quốc và Kazakhstan.

Đội tuyển bóng chuyền nam chủ nhà Nhật Bản giành thành tích tốt nhất trong nhóm dẫn đầu khi không để thua bất kỳ 1 set đấu nào trong khi đó đội đương kim vô địch Iran cùng giành liên tiếp 3 chiến thắng. Đại diện bóng chuyền nam Đông Nam Á sau 2 trận đầu ra quân để thua đã có được chiến thắng đầu tay  3-1 (25-22, 17-25, 29-27, 25-18) trước Hong Kong Trung Quốc.

Các đội bóng tham dự giải Vô địch bóng chuyền nam châu Á năm 2021 sẽ có 1 ngày nghỉ (15/9) trước khi bước vào giai đoạn 2 của giải vào ngày mai (16/9) với những trận đấu hấp dẫn.