Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Tích cực tập luyện, bóng chuyền bãi biển Việt Nam hướng tới mục tiêu cao

Trước khi đón chuyên gia ngoại, HLV Adam Maskell thì đội tuyển bóng chuyền bãi biển quốc gia Việt Nam đã có thời gian dài tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ. Tại đây, Ban huấn luyện là các HLV nội (Đội nữ gồm HLV Phạm Bá Chung, Mai Thị Hoa; Đội nam gồm HLV Trần Ngọc Cao Sơn, Nguyễn Thành Vinh) vẫn tích cực cùng các VĐV hàng ngày tập luyện để hướng tới các giải đấu quốc tế trong năm 2021.

Mặc dù SEA Games 31 đã được lùi sang năm 2022 nhưng hiện tại toàn thể các VĐV của 2 đội nam, nữ vẫn thực hiện việc tập luyện tập trung cách ly với bên ngoài nhằm đảm bảo các công tác phòng chống dịch COVID-19. Vừa qua, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ đã diễn ra giải đấu nội bộ nhằm giải tỏa tâm lý sau thời gian dài tập luyện không thi đấu của các VĐV.

HLV Adam Maskell quan sát các hoạt động của VĐV khi tập thể lực

Trong những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, BHL đội bóng bắt đầu đẩy mạnh các bài tập thể lực cho VĐV với các giáo án mới được chọn lọc và áp dụng nhằm tích lũy và nâng cao sau một thời gian dài không có giải đấu cọ xát. Theo HLV Phạm Bá Chung, các VĐV được tập nâng cao cử tạ từ thời điểm 21/8, song song với đó là các bài tập thư giãn với Yoga và thiền.

Ông cho biết: “đã 5 tháng các VĐV được yêu cầu tập kín trong đại bản doanh để thực hiện tốt yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ. Các biện pháp đảm bảo an toàn được đẩy lên cao giúp giữ gìn môi trường trong sạch, VĐV và BHL yên tâm tập luyện để hướng tới những giải đấu mới khi dịch bệnh được kiểm soát”.

Các VĐV tuyển bóng chuyền bãi biển nữ Việt Nam thư giãn sau mỗi buổi tập

Không kể ngày lễ hay ngày nghỉ, các VĐV tại trung tâm hăng say với những bài tập mới, hiện tại tinh thần các thành viên BHL và đội tuyển đang rất tốt với những giáo án mới được áp dụng sau khi có chuyên gia Adam Maskell đồng hành cùng đội. Để có được điều này, BHL đã tạo điều kiện cũng như giúp các VĐV luôn có sự thoải mái và động viên kịp thời trong thời gian ăn ở tập trung.

Thời gian tới, khi dịch COVID-19 được kiểm soát, các hoạt động xã hội trở lại và các giải đấu được bắt đầu, khi đó đội tuyển đã có sự chuẩn bị tốt nhất để trở lại nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu và được cọ xát trong những giải đấu lớn nhằm hướng tới mục tiêu cao hơn cho bóng chuyền bãi biển Việt Nam.