Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Tuyển bóng chuyền nữ Italia vô địch châu Âu năm 2021

Mùa giải 2021, giải bóng chuyền Vô địch châu Âu được khai mạc từ ngày 18/8/2021 tại 4 quốc gia đồng chủ nhà là Serbia, Bulgaria, Croatia và Romani với 24 đội bóng chuyền trên khắp châu Âu tham dự. Giải đấu được đánh giá là có chất lượng vượt trội và hiện đang nắm giữ kỷ lục với số lượng đội bóng nhiều nhất tham dự vòng chung kết năm.

Hai đội bóng xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ châu Âu bước đến trận đấu cuối cùng của mùa giải là Serbia và Italia đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hay và hấp dẫn. Đúng với tính chất của trận chung kết, cầu thủ hai bên đã mang lại một trận đấu có chất lượng chuyên môn cao, đúng với trình độ và đẳng cấp của những đội bóng hàng đầu thế giới.

Sau khi vượt qua nhiều đội bóng mạnh, tuyển bóng chuyền nữ Serbia cho thấy khả năng bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình giành được năm 2019. Tuy nhiên, sau trận đấu mất nhiều sức trước Thổ Nhĩ Kỳ, họ đã không còn là chính mình khi các vị trí trở nên lỏng lẻo. Ngôi sao Tijana Boskovic cùng không còn giữ được phong độ đỉnh cao mà cô thể hiện trong trận bán kết. Nguyên nhân tới từ việc Boskovic luôn là điểm đến của các đường bóng cuối cùng trong cả trận khiến nền tảng thể lực không còn duy trì được trong suốt thời gian dài.

Hai đội bóng Serbia và Italia làm thủ tục trước trận chung kết (ảnh: Volleyball Worrld)

Tuyển bóng chuyền nữ Italia nhờ có sự đồng đều trong các tuyến, sở hữu lối chơi đồng đội, không quá phụ thuộc vào cá nhân nào nên họ dễ dàng hóa giải một Serbia đang sống nhờ vào hơi thở của Tijana Boskovic. Trong trận đấu này, hàng thủ Italia thi đấu quá tốt khi khóa chặt được các cầu công bên phía Serbia và đặc biệt hóa giải ngòi nổ Boskovic. Ngôi sao tấn công Paola Egonu của Italia có cơ hội tỏa sáng khi ghi tới 29 điểm để mang về chiến thắng cho Italia ở trận chung kết.

Với chiến thắng 3-1 (24-26,25-23,25-19,25-11) tuyển bóng chuyền nữ Italia đã lên ngôi vô địch sau khi truất ngôi hậu của các cầu thủ Serbia. Chiến thắng của tuyển bóng chuyền nữ Italia đã đưa họ lên ngôi vô địch châu Âu một cách xứng đáng sau những kết quả không tốt tại Olympic Tokyo 2020 vừa qua. Sau khi trận chung kết khép lại, VĐV Paola Egonu nhận danh hiệu VĐV xuất sắc nhất (MVP) của giải đấu.