Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Giải Vô địch bóng chuyền nữ châu Á hoãn sang năm 2022

Trong cuộc họp gần nhất của AVC tham dự có 26 thành viên bao gồm Ban chấp hành Liên đoàn và một số khách mời tham dự. Đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam là ông Trần Đức Phấn - Phó chủ tich  VFV cũng là thành viên tham dự. Tại cuộc họp, các khu vực báo cáo hoạt động, các tiểu ban báo cáo và đề xuất, trong đó có Ban tổ chức thi đấu nêu nội dung hoãn giải Vô địch bóng chuyền nữ Châu Á sang 2022.

Tổng hợp các ý kiến, Ông Shanrit Wongpasert - Giám đốc Điều hành AVC đi đến kết luận: “Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á lần thứ 21 năm 2021 tại Philippines dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10/2021 sẽ bị hoãn lại đến năm 2022”.

Sở dĩ giải đấu được hoãn từ tháng 9 sang cuối tháng 10 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ban đầu, giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á lần thứ 21 dự kiến ​​được tổ chức tại Philippines từ ngày 29/8 đến ngày 4/9/2021 với tình hình COVID-19 đang khá phức tạp, nhất là tại khu vực Đông Nam Á, do đó AVC trước đó đã hoãn sang khoảng thời gian từ 24-31/10/2021. Mặc dù vậy, những khó khăn liên tiếp đã khiến AVC quyết định dời lịch sang năm 2022.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 30

Trao đổi trong cuộc họp trực tuyến, Chủ tịch AVC, bà Rita Subowo cho biết “AVC đã cố gắng hết sức để các hoạt động bóng chuyền diễn ra bình thường. Một số giải bóng chuyền bãi biển đã được tổ chức thành công tại Thái Lan vào tháng 3, 6. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch cấp cao châu Á tại Philippines (nữ) và Nhật Bản (nam) vào tháng 9 ngoài Giải vô địch các câu lạc bộ châu Á tại Thái Lan vào tháng 10. Đáng tiếc, giải vô địch ở Philippines phải hủy bỏ do tình hình dịch bệnh bùng phát rất nguy hiểm.

“Với tư cách chủ tịch AVC, tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả các cá nhân có liên quan cùng sự hỗ trợ to lớn của các Chính phủ và Liên đoàn đăng cai. Tôi hy vọng rằng tất cả các sự kiện đã đề cập sẽ được tổ chức suôn sẻ và thành công trong thời gian tới. AVC cần những ý kiến đóng góp của các Liên đoàn thành viên để cuộc họp này có kết quả hơn vì quyết định của chúng ta sẽ định hướng cho hoạt động tiếp theo trong tương lai gần và thể hiện sự đoàn kết trong việc điều hành AVC để khắc phục tình trạng dịch bệnh khó khăn này”.