Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Bóng chuyền bãi biển Việt Nam nỗ lực vượt qua khó khăn trong dịch COVID-19

Đối với bóng chuyền bãi biển Việt Nam, mặc dù được chuẩn bị khá chu đáo để hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) vào cuối năm nhưng hiện tại Đại hội đã được dự kiến hoãn sang tháng 4 năm 2022 nên mọi công tác tập luyện vẫn diễn ra bình thường tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Cần Thơ. Trong tháng 6 vừa qua, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã đón chuyên gia người Australia - ông Adam Maskell trực tiếp huấn luyện đội tuyển.

HLV Adam Maskell đến Việt Nam theo chương trình hỗ trợ của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) đối với các Liên đoàn quốc gia. Sự có mặt của chuyên gia người Australia giúp thay đổi khá nhiều chất lượng đội tuyển thông qua việc xây dựng hình ảnh của đội qua trang Fanpage: National Beach Volleyball Team of Vietnam. Các vận động viên mạnh dạn, tự tin trao đổi bằng tiếng Anh với HLV trong các buổi tập cũng như sinh hoạt rút kinh nghiệm hàng ngày.

Các VĐV và BHL đội tuyển họp rút kinh nghiệm sau mỗi buổi tập (ảnh: LĐBCVN)

Hiện tại Đội tuyển bãi biển quốc gia nam, nữ đã tập huấn liên tục tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ dưới sự hỗ trợ của HLV Adam Maskell cùng thành phần Ban huấn luyện là các HLV nội (Đội nữ gồm HLV Phạm Bá Chung, Mai Thị Hoa; Đội nam gồm HLV Trần Ngọc Cao Sơn, Nguyễn Thành Vinh).

Trong thời gian này, diễn biến dịch bệnh COVID-19 khá phức tạp tại Việt Nam, nhất là các tỉnh miền nam nơi đội đang tập trung nên toàn bộ Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ được cấm trại và tập kín. Do không có các giải đấu để cọ xát và đánh giá về kỹ chiến thuật của VĐV nên BLĐ đội tuyển mới đây đã tổ chức giải đấu nội bộ giúp các VĐV có được tâm lý thi đấu sẵn sàng khi dịch bệnh được kiểm soát.

Cặp đôi VĐV Nguyễn Thị Tường Vy/Vũ Ngọc Lan Nguyên giành ngôi vô địch giải đấu nội bộ (ảnh: LĐBCVN)

Giải thi đấu Bóng chuyền bãi biển Nội bộ Perana Sports lần thứ nhất được diễn ra ngay tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ giúp các VĐV có được tinh thần tốt nhất và các HLV kiểm tra được sự tiến bộ của VĐV sau thời gian dài “tập chay”. Sau 4 ngày thi đấu giải đã tìm ra đội vô địch là cặp đôi  Nguyễn Thị Tường Vy/Vũ Ngọc Lan Nguyên. Đội giành hạng nhì là cặp đôi Mai Thị Hoa/Đinh Thị Mỹ Ngà; hạng ba là cặp đôi Châu Ngọc Lan/Nguyễn Thị Diễm Trinh. Ở nhóm đội tuyển, đội vô địch là Nguyễn Thị Tường Vy/Vũ Ngọc Lan Nguyên; đội tuyển trẻ là cặp đôi Phạm Thị Vượng/Cao Thị Hồng Ly.

Như vậy, với tinh thần luyện tập và tuân thủ các yêu cầu chống dịch tại địa phương, BHL đội tuyển bóng chuyền bãi biển đã có nhiều phương pháp để giúp các VĐV nâng cao trình độ cũng như thích nghi tốt với thời điểm các hoạt động xã hội bị hạn chế. Qua trao đổi, HLV Phạm Bá Chung cho biết: "Hiện tại, tinh thần các VĐV tập luyện tại trung tâm rất tốt, các em có những tiến bộ nhất định trong thời gian làm quen với các phương pháp huấn luyện hiện đại của chuyên gia và BHL, chúng tôi sẽ còn nhiều việc phải làm để hướng tới những kết quả tốt hơn cho bóng chuyền bãi biển Việt Nam trong thời gian tới”.