Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Hoãn SEA Games 31, chuyên gia Li Huan Ning về nước

Ông Li Huan Ning (chuyên gia Trung Quốc) đến Việt Nam từ tháng 12/2020, sau khi hoàn thành cách ly y tế theo đúng qui định của nhà nước về việc phòng chống dịch bệnh COVID -19 từ ngày 5/1/2021 ông Li Huan Ning đã cùng 3 HLV trong nước là Trần Đình Tiền (Biên Phòng), Trần Thanh Tùng (TPHCM), Nguyễn Đình Lập (Tràng An Ninh Bình) chính thức dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia với 18 VĐV tập trung huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để hướng tới những mục tiêu trước mắt là SEA Games 31 và lâu dài cho bóng chuyền nước nhà.

Sau 3 đợt tập huấn, đội tuyển cơ bản đã được trẻ hoá và đang đi đúng hướng với những mục tiêu lâu dài và trước mắt. HLV Li Huan Ning đã xây dựng cho đội bóng lối chơi nhanh phù hợp với thể trạng và vóc dáng người Việt Nam. Ngoài ra, sau mỗi đợt tập trung ông đã có những sự điều chỉnh để trẻ hóa dần cho đội tuyển. Bằng chứng là những VĐV trẻ như chủ công xuất sắc nhất giải Vô địch bóng chuyền trẻ năm 2020 - Nguyễn Văn Quốc Duy đã được gọi lên tuyển trong đợt tập trung thứ 3.

HLV Li Huan Ning thị sát các trận đấu tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 (ảnh: cuonqpv)


Tuy nhiên, những khó khăn do dịch COVID-19 ảnh hưởng khiến SEA Games 31 tại Việt Nam phải hoãn sang năm 2022, đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia cũng không thể tham dự giải Vô địch bóng chuyền Châu Á lần thứ 21 tại Nhật Bản do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 (mặc dù Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã đăng ký cho đội tuyển tham dự giải từ đầu năm) nên trong khoảng thời gian còn lại năm 2021 đội tuyển quốc gia không còn giải đấu nào. 

Căn cứ vào tình hình thực tế và đề nghị của các bên, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ban hành Quyết định thôi thuê chuyên gia và thanh lý hợp đồng với ông Li Huan Ning để chuyên gia người Trung Quốc có thể lên đường về nước ngày 21/7/2021.

Việc tiếp tục hợp tác với chuyên gia sẽ được quyết định tuỳ vào kế hoạch, nhiệm vụ của đội tuyển quốc gia nam năm 2022. Như vậy, với những đóng góp ban đầu của chuyên gia Li Huan Ning cho đội tuyển quốc gia, hy vọng khi SEA Games 31 trở lại vào năm 2022 bộ mặt đội tuyển sẽ có sư thay đổi so với thời gian trước.