Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Các đội tuyển bóng chuyền Việt Nam sẽ không tham dự các giải bóng chuyền Châu Á năm 2021

Tuy nhiên, đến thời điểm gửi đăng ký chính thức tham dự, căn cứ tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề không chỉ trong nước ta và cả các nước khu vực Đông Nam Á, nếu cử các đội ra nước ngoài thi đấu phải thực hiện các yêu cầu khắt khe về đảm bảo an toàn y tế, chiểu theo những qui định và thực tế tại các nước đăng cai, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã quyết định không cử đội tham dự các giải bóng chuyền Châu Á năm 2021. 

Từ cuối tháng 6/2021, mặc dù dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới các nước trong khu vực và Thái Lan cũng không phải ngoại lệ, nhưng với sự cố gắng của nước chủ nhà Thái Lan, một số giải đấu của Châu Á đã được tổ chức trong khu vực an toàn khép kín và được kiểm soát hoàn toàn.

Các đội tuyển bóng chuyền Việt Nam sẽ không tham dự các giải bóng chuyền Châu Á năm 2021


Cho đến thời điểm này các giải Bóng chuyền bãi biển Châu Á Continental Cup, Giải U19 và U21 đang diễn ra được đánh giá là thành công về công tác tổ chức, đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên ban tổ chức, các đội tham dự và các lực lượng phục vụ. Tuy nhiên, chỉ có rất ít số đội có thể tham dự các giải này năm nay, khiến cho Ban tổ chức thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á phải có những phương án thay đổi về thể thức thi đấu cho phù hợp.

Việc các đội tuyển bóng chuyền Việt Nam cũng như khá nhiều đội tuyển các nước khác không thể tham dự các giải trong hệ thống thi đấu của Châu Á năm 2021 là điều đáng tiếc. Song việc đảm bảo an toàn y tế cho các đoàn là ưu tiên hàng đầu. Với sự bùng phát trở lại của Covid-19 tại Việt Nam từ cuối tháng Tư, đề xuất hoãn SEA Games 31 của Uỷ ban Olympic Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ cao của Hội đồng thể thao Đông Nam Á. Hy vọng với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ, tình hình dịch bệnh ở nước ta sớm được kiểm soát để các hoạt động năm 2022 được thực hiện theo đúng kế hoạch.