Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Quyết định lùi lịch tổ chức giải Bóng chuyền trẻ Cúp CLB năm 2021

Theo lịch dự kiến, giải Bóng chuyền trẻ Cúp Câu lạc bộ năm 2021 được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Bến Tre từ ngày 18/7 đến ngày 31/7. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phúc tạp, đặc biệt ở các tỉnh khu vực phía Nam; Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng và nâng cao tinh thần phòng chống dịch, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre quyết định lùi lịch thi đấu tới khi dịch COVID-19 được kiểm soát hoàn toàn.

Giải Bóng chuyền trẻ Cúp Câu lạc bộ là giải đấu bao gồm 20 đội đội trẻ của các CLB đang thi đấu tại giải Bóng chuyền VĐQG năm 2021. Giải nằm trong hệ thóng thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhằm thúc đẩy công tác đào tạo và xây dựng lực lượng VĐV trẻ trên toàn quốc.

Giải Bóng chuyền trẻ Cúp Câu lạc bộ năm 2020 được tổ chức tại Bắc Giang (ảnh: cuonqpv)

Ngoài ra, thông qua giải đấu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam còn hướng tới mục tiêu phát hiện, rèn luyện và bồi dưỡng VĐV trẻ xuất sắc tập trung cho đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế. Đây là công tác chuẩn bị lực lượng kế cận cho đội tuyển bóng chuyền quốc gia trong thời gian tới.

Qua các mùa giải, cũng giúp Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam xác định thứ hạng và phong cấp cho VĐV thông qua kết quả thi đấu của từng mùa. Mùa giải 2020 được tổ chức tại nhà thi đấu Tỉnh Bắc Giang, đội bóng chuyền nam Biên Phòng và nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank đã xuất sắc lên ngôi sau khi lần lượt giành chiến thắng trước Ninh Bình và VTV Bình Điền Long An.

Như vậy, sau giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc, giải Bóng chuyền U23 quốc gia thì giải Bóng chuyền trẻ Cúp CLB năm 2021 chính thức lùi lịch tổ chức cho tới khi dịch COVID-19 được kiểm soát.