Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đội tuyển Bóng chuyền bãi biển Việt Nam đón chuyên gia chuẩn bị cho SEA Games 31

Đội tuyển quốc gia nam, nữ Bóng chuyền bãi biển Việt Nam đã tập huấn liên tục tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ từ 1/8/2020 với thành phần Ban huấn luyện là các HLV nội (Đội nữ gồm HLV Phạm Bá Chung, Mai Thị Hoa; Đội nam gồm HLV Trần Ngọc Cao Sơn, Nguyễn Thành Vinh). Đội đã và đang tập luyện tích cực để hướng tới kết quả cao nhất trong kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới.

HLV Adam Maskell (ngoài cùng bên phải)

Theo chương trình hỗ trợ của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) đối với các Liên đoàn quốc gia, năm 2020, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã xây dựng đề án và được FIVB phê duyệt hỗ trợ chuyên gia người Úc - Ông Adam Maskell đến để hỗ trợ việc phát triển về kỹ thuật, chiến thuật cho các đội tuyển bóng chuyền Việt Nam nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và đạt thành tích tốt nhất trong các giải đấu quốc tế. Chương trình hỗ trợ bắt đầu từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2022. Theo đó, FIVB chi trả toàn bộ lương chuyên gia và vé máy bay khứ hồi. Liên đoàn quốc gia làm thủ tục mời chuyên gia. 

HLV Adam Maskell cùng các VĐV bóng chuyền bãi biển tại  Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID 19 trên toàn thế giới, thủ tục xuất cảnh từ Úc và nhập cảnh vào Việt Nam cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện, nên trong quá trình này chuyên gia Adam Maskell đã bắt đầu làm việc online với các đội tuyển từ tháng 3/2021 bằng cách hàng ngày trao đổi với các huấn luyện viên, gửi các bài tập, theo dõi đội tuyển tập qua livestream, xây dựng Fanpage riêng cho đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam, kêu gọi tài trợ…

“Ông Adam Maskell là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại trong huấn luyện và đặc biệt rất tận tâm với công việc”. Đó làm những nhận xét về chuyên gia từ huấn luyện viên Phạm Bá Chung - người trực tiếp hàng ngày trao đổi và tiếp nhận các thông tin từ Adam Maskell để hướng dẫn đội tuyển trong thời gian vừa qua.

Ông Adam Maskell đến Hà Nội ngày 7/5/2021, thực hiện cách ly theo qui định của Sở Y tế Hà Nội trong 22 ngày, sau đó đến Cần Thơ ngày 29/5, tiếp tục cách ly tại phòng trong thời gian 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm lần cuối ngày 6/6. Chiều nay (7/6/2021) sau khi có kết quả xác nhận từ Sở Y tế thành phố Cần Thơ về tình trạng sức khoẻ ổn định, kết quả xét nghiệm SAR-CoV2 âm tính sau thời gian cách ly, ông Adam Maskell sẽ ra sân trực tiếp huấn luyện các đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Quảng Ninh.