Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam quyết định lùi lịch giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia năm 2021

Theo dự kiến, giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia năm 2021 được tổ chức từ ngày 20/6 đến ngày 3/7 tại Trà Vinh. Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng và nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh, qua trao đổi và thống nhất với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam xin thông báo lùi thời gian tổ chức giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia năm 2021 đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát ổn định.

Sau khi giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2021 dự kiến tổ chức từ ngày 16/5 đến ngày 29/5 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk đã được lùi vào thời điểm thích hợp thì giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia năm 2021 cũng được lùi ngày khai mạc. Trong hoàn cảnh cả nước đang căng mình chống dịch, tuân thủ các chỉ thị của chính phủ và yêu cầu của Bộ Y tế, các giải đấu thể thao được cân nhắc lùi thời gian tổ chức đến thời điểm thích hợp đảm bảo công tác phòng chống dịch hiện nay.

Ngân hàng Công thương lên ngôi vô địch nội dung nữ tại giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia lần thứ I (ảnh: Cuonqpv)

Mùa giải 2021 là năm thứ 2 Giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia được tổ chức. Trong mùa giải trước, 2 đội bóng nam Biên Phòng cùng nữ Ngân hàng Công thương đã lên ngôi lần thứ nhất tại Đăk Nông. Mặc dù là năm đầu tiên giải được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam hàng năm nhưng đã có tín hiệu đáng mừng về chất lượng chuyên môn cũng như công tác tổ chức giải.

Theo dự kiến, mùa giải năm thứ 2 với nhiều đội bóng mạnh trên toàn quốc đăng ký tham dự và giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Trà Vinh. Tuy vậy, dịch COVID-19 đang có diễn biên phức tạp khiến Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh quyết định lùi thời gian tổ chức đến thời điểm thích hợp. Đây được xem là quyết định hợp lý trong thời điểm cả nước đang căng mình chống lại sự lây lan của dịch bệnh.