Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc 4x4 năm 2021 thành công tốt đẹp

Rất may mắn, giải được diễn ra đúng kế hoạch trong giai đoạn dịch bệnh COVID 19 được kiểm soát tại Bình Thuận cũng như các tỉnh, thành trong cả nước.

Với sự chỉ đạo sát sao của Tổng cục thể dục thể thao, sự phối hợp chặt chẽ giữa Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam với Ủy ban Nhân dân Thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận, giải đã diễn ra thành công tốt đẹp, phản ánh đúng trình độ chuyên môn của các đội tham dự.

Đây là năm thứ 2 diễn ra giải bóng chuyền bãi biển 4x4. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội, giải đấu tiếp tục đạt được thành công lớn về mặt chuyên môn. 

Các trận đấu của giải diễn ra khá sôi nổi

Các trận đấu diễn ra gay cấn, hồi hộp cho đến những giây phút cuối cùng, điều đó thể hiện sự đồng đều về trình độ VĐV ở  các đơn vị khác nhau. Khoảng cách giữa VĐV trẻ và các VĐV nhiều năm kinh nghiệm đã được thu hẹp. Đặc biệt, các VĐV trẻ, được đào tạo bài bản từ các Trung tâm BCBB đã dần khẳng định được mình, hoàn thiện về kỹ chiến thuật và vững vàng hơn về tâm lý.

Điển hình như các VĐV của đội tuyển trẻ Nữ đang tập huấn tại Trung tâm HLTT Quốc gia Cần Thơ. Đây là một tín hiệu đáng mừng và là tương lai vững chắc cho BCBB Việt Nam trong những năm tới. Bên cạnh đó, sự khẳng định của các đơn vị mạnh và có truyền thống cũng được thể hiện qua giải lần này với việc chiếm trọn phần lớn các danh hiệu của giải đấu, như đội Sanest Sana Khánh Hòa, TP HCM...

Các đội bóng chụp hình kỷ niệm tại giải

Với tổng số 89 VĐV của 9 đội nữ và 7 đội nam, đến từ 9 đơn vị, với tổng số 49 trận đấu: 24 trận của Nữ và 24 trận Nam. Ở Bảng nam, các đội thi đấu Vòng tròn 1 lượt tính điểm và chọn các đội Nhất, nhì, ba và tư của vòng đấu loại để thi đấu Vòng Bán kết; Bảng nữ chia làm 2 bảng thi đấu Vòng tròn tính điểm và chọn ra 4 đội mỗi bảng để vào vòng Tứ kết, sau đó đấu loại trực tiếp để vào Bán kết. Các đội thắng ở bán kết thi đấu trận Chung kết, các đội thua ở bán kết thi đấu trận tranh hạng ba của giải. Qua đó, chọn ra được các đội đạt các thứ hạng:  Nhất, Nhì, Ba , Tư, của Giải thi đấu.

Trải qua 04 ngày thi đấu, đơn vị Khánh Hoà là cái tên giữ ngôi vị cao nhất ở cả hai nội dung thi đấu (nam và nữ). Kết quả cụ thể của giải như sau:

BẢNG NAM

STT Tên giải Tên đội Điểm đội
1 Hạng nhất SAVINEST KHÁNH HÒA 1 600
2 Hạng nhì SAVINEST KHÁNH HÒA 2 540
3 Hạng ba THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2 480
4 Hạng tư THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 1 420

BẢNG NỮ

STT Tên giải Tên đội Điểm đội
1 Hạng nhất SAVINEST KHÁNH HÒA 600
2 Hạng nhì CẦN THƠ 1 540
3 Hạng ba THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2 480
4 Hạng tư THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 1 420