Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Khai mạc giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia lần thứ nhất năm 2020

Tham dự lễ khai mạc có đại diện sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đăk Nông, đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, đại diện nhà tài trợ và đông đảo các vận động viên, ban lãnh đạo của 12 đội bóng cùng toàn thể khán giả tại nhà thi đấu. Buổi lễ khai mạc được tổ chức long trọng, ngắn gọn và để lại nhiều dấu ấn cho khán giả cùng các đoàn về tham dự giải. 

Được sự thống nhất của Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đăk Nông tổ chức giải U23 lần đầu tiên, nhằm tạo sân chơi cho các vận động viên bóng chuyền trẻ tham dự. Giải đấu cũng là dịp các đội thử nghiệm đội hình trẻ kết hợp cọ xát tăng cường kỹ chiến thuật cho các vận động viên trước khi tham dự các giải đấu cấp độ cao hơn.

Quang cảnh Lễ khai mạc giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia năm 2020


Thông qua các trận đấu tại giải, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam lựa chọn các VĐV cho các đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế và đặc biệt, chuẩn bị lực lượng cho SEA GAMES 31 tổ chức tại Việt nam. Giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia lần thứ nhất năm 2020 được tổ chức ngay trước thềm giải vô địch quốc gia PV GAS 2020, khá nhiều câu lạc bộ chọn giải đấu này là cơ hội đánh giá, sắp xếp đội hình trước khi tham dự vòng chung kết giải vô địch quốc gia. Vì vậy, giải đấu này được đánh giá có sức hút đối với khán giả không chỉ tại tỉnh Đắk Nông mà còn thu hút khán giả cả nước. 

Do điều kiện khó khăn của dịch bệnh COVID trong năm 2020 cùng với lần đầu tiên giải đấu được tổ chức nên có 12 đội bóng đăng ký tham dự giải đấu tại Đăk Nông. Đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đăk Nông đã phối hợp khá tốt với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao để giải đấu được diễn ra suôn sẻ. 

Trước lễ khai mạc giải đấu đã diễn ra 3 trận đầu tiên với kết quả: Tràng An Ninh Bình 0-3 TpHCM (22/25,19/25,17/25), Hà Nội 1 - 3 Ngân hàng Công thương (25/23, 18/25, 19/25, 15/25) và Hà Nội 3 - 0 Bến Tre (25/22, 25/23, 25/12). Ngay sau buổi lễ khai mạc là trận đấu được chờ đợi nhất tái hiện trận chung kết tại giải Vô địch bóng chuyền trẻ Cúp các CLB toàn quốc năm 2020 tại Bắc Giang trong tháng 10 vừa qua giữa các cô gái BTL Thông tin - LienVietPostBank và VTV Bình Điền Long An.

Các trận đấu diễn ra khá hấp dẫn


Giải đấu được tổ chức tai Đăk Nông giúp thúc đẩy các hoạt động Thể dục, thể thao của Tây Nguyên nói chung và tỉnh nhà nói riêng. Trong thời gian này mọi ánh mắt đều hướng về Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Nông để theo dõi giải đấu với các trận đấu khá hấp dẫn. Giải sẽ diễn ra từ ngày 7/11 đến ngày 15/11/2020 sau đó các đội bóng trở về chuẩn bị cho giải VĐQG PV Gas sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây tại Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và Nha Trang (Khánh Hòa).