Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Kết thúc Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc: Ký ức Bến Tre

Vòng bảng giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020 diễn ra tại Trà Vinh và Nghệ An đã tìm ra 8 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ bước vào vòng chung kết. Theo dự kiến, vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc được khởi tranh vào tháng 9/2020.

Tuy nhiên do dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng nên Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam quyết định dời lịch sang tháng 10 và địa điểm tổ chức tại Bến Tre. Giải đấu được khởi tranh từ ngày 21/10 và bế mạc ngày 30/10/2020. 

Trận chung kết nội dung nam giữa Bến Tre gặp Đà Nẵng (Ảnh: Cuonqpv)


Trong những ngày tranh tài, 35 trận đấu được diễn ra với chất lượng khá cao. Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bến Tre tiếp nhận lượng khán giả lớn cổ vũ nhiệt tình. Tại đây, các đoàn về tham dự giải được thưởng thức không khí vui vẻ của những trận đấu với chất lượng chuyên môn khá.

Nhiều trận cầu căng thẳng hấp dẫn mang lại sự cạnh tranh cao nhất là nội dung nam với sự so kè của 3-4 đội bóng tranh chấp chiếc vé lên hạng mùa tới. Có thể kể tới như chủ nhà Bến Tre, Đà Nẵng, Sanest - Sana Khánh Hòa hay Trà Vinh. Tuy nhiên cái tên được xướng lên sau cùng là đội bóng chuyền nam chủ nhà Bến Tre.

Trận đấu tranh 3-4 giữa Hà Nội và Hậu Giang (Ảnh: Cuonqpv)

Về phía nội dung nữ, các cô gái Thái Bình nhận được sự kỳ vọng lớn của người hâm mộ và họ đã hiện thực hóa giấc mơ bằng chiến thắng trong trận chung kết nữ trước các cô gái Thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, tại mùa giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2021 Thái Bình chính là đội bóng thay thế đội xuống hạng sẽ được tìm ra trong tháng 12 tới tại Đăk Lăk (Vòng chung kết xếp hạng nội dung nữ tại giải VĐQG PV Gas 2020 sẽ được tổ chức tại Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk). Xếp ngay sau Thái Bình chính là đội bóng chuyền nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Đội đoạt giải 3 nữ là các cô gái trẻ của đội bóng thủ đô Hà Nội, họ đã xuất sắc khi vượt qua các cô gái tới từ Đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang.

 Các cô gái Thái Bình lên ngôi tại giải hạng A toàn quốc năm 2020 (Ảnh: Cuonqpv)


Sau khi vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020 kết thúc, các đội bóng chuẩn bị cho mùa giải mới với nhiều sự cạnh tranh quyết liệt hơn trong cuộc đua lên hạng. Tiếp ngay sau giải bóng chuyền hạng A, người hâm mộ bóng chuyền cả nước hướng về Đăk Nông với giải Vô địch bóng chuyền U23 toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức với 12 đội bóng nam và nữ tham dự giải.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã thống nhất với Đài truyền hình Cab Việt Nam tổ chức sản xuất và truyền hình trực tiếp các trận đấu của giải từ ngày 10/11. Ngay sau đó giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 khởi tranh ngày 9/12 tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) và TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) sẽ kết lại các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam năm 2020.